• Zalo

Việt Nam và Italy phối hợp đưa công dân về nước

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 18/04/2020 07:10:30 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan chức năng hai nước cùng phối hợp đưa công dân hồi hương giữa bối cảnh khó khăn vì dịch bệnh, đồng thời Việt Nam gửi tặng khẩu trang cho Italy.

Ngày 17/4, các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Italy tại Hà Nội và công ty ENI đưa các công dân Italy đang bị “mắc kẹt” tại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch COVID-19 về nước.

Chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam cũng đồng thời vận chuyển số khẩu trang Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân Italy.

Việt Nam và Italy phối hợp đưa công dân về nước - 1

Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro nhận quà hỗ trợ từ Việt Nam.  (Ảnh: Báo Thế giới&Việt Nam)

Đây là nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài ở Việt Nam thực hiện công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cộng đồng quốc tế trong việc phòng chống dịch COVID-19.

Theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy và Hãng hàng không Việt Nam cũng đưa về nước một số học sinh, sinh viên và công dân Việt Nam ở Italy, tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19, đang gặp khó khăn về điều kiện sinh hoạt và y tế.

Chuyến bay hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào sáng ngày 18/4/2020.

Để ngăn ngừa khả năng lây nhiễm dịch bệnh, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch trong suốt chuyến bay.

Ngay khi đến Việt Nam, hành khách đã được kiểm tra sức khỏe và thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Hạ Hạ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: