Việt Nam trúng thầu cung cấp 30.000 tấn gạo trắng cho Philippines

Thị trườngThứ Hai, 15/06/2020 11:41:37 +07:00
(VTC News) -

Hiện nay, Vinafood 1 đang làm kháng nghị thư gửi đến PITC về việc đấu thầu đối với lô hàng giao tới cảng Manila.

Bộ Công Thương cho biết, ngày 8/6 vừa qua, Tổng công ty Thương mại quốc tế Philippines (PITC) đã tổ chức đấu thầu nhập khẩu 300.000 tấn gạo vào Philippines, theo hình thức G - G.

Tham dự buổi đấu thầu, có đại diện đến từ các quốc gia Việt Nam, Thái Lan, Myanmar và Ấn Độ; về phía Việt Nam, Tổng công ty Lương thực miền Bắc - Vinafood 1 là đơn vị đại diện tham dự đấu thầu.

Xuất khẩu gạo có kết quả khả quan từ đầu năm 2020.Theo kết quả xếp hạng dự thầu được đăng tải trên trang thông tin điện tử của PITC vào ngày 11/6, Việt Nam xếp hạng 1 khi trúng thầu xuất khẩu lô hàng gạo, giao hàng tới cảng Davao với số lượng 30.000 tấn, với giá CIF-DAP là 497,30 USD/tấn. Hiện nay, Vinafood 1 đang làm kháng nghị thư gửi đến PITC về việc đấu thầu đối với lô hàng giao tới cảng Manila.

Theo thông báo của PITC, thông báo đưa ra chỉ là xếp hạng nhà thầu, còn việc công bố kết quả thầu đang chờ việc giải ngân ngân sách, và hợp đồng nhập khẩu sẽ phụ thuộc vào ngân sách từ Chính phủ Philippines. Việc dự thầu này chưa cấu thành cam kết nhập khẩu của PITC cũng như chưa xác nhận hợp đồng cho các bên dự thầu.

Nguyễn Quỳnh/VOV.vn
Bình luận
vtc.vn