• Zalo

Việt Nam trao đổi với Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản xem xét nối lại đường bay

Thời sự quốc tếThứ Năm, 18/06/2020 15:46:28 +07:00
(VTC News) -

Việt Nam đang trao đổi với một số nước Đông Á, nhằm từng bước nối lại việc đi lại, trên cơ sở tuân thủ các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Ngày 18/6, trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết khả năng Việt Nam nối lại đi lại với các nước trong bối cảnh Việt Nam đã bước đầu kiểm soát được dịch bệnh, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Căn cứ tình hình và nhu cầu của hai bên, Việt Nam đang trao đổi với một số nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản về việc từng bước nối lại đi lại trên cơ sở bảo đảm tuân thủ các biện pháp phòng dịch với các điều kiện cụ thể, không được để lây lan dịch bệnh, trước mắt là tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia, nhà quản lý các nước này quay trở lại Việt Nam làm việc và thực tập sinh, lao động Việt Nam đi các nước nói trên làm việc". 

Việt Nam trao đổi với Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản xem xét nối lại đường bay - 1

Việt Nam đang trao đổi nối lại đi lại với một số nước. 

Trước đó, trong cuộc họp báo hồi giữa tháng 5, bà Hằng cho biết Việt Nam sẽ theo dõi sát tình hình dịch bệnh trong nước và quốc tế để có những điều chỉnh nối lại đường bay quốc tế phù hợp với thực tế. 

“Nhằm ngăn ngừa dịch COVID-19, cũng như nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Việt Nam đã có một số điều chỉnh trong chính sách xuất nhập cảnh. Việt Nam đánh giá cao sự thông hiểu và mong muốn tiếp tục nhận được phối hợp chặt chẽ của cộng đồng quốc tế trong việc thực hiện các biện pháp này”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !