Việt Nam tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN 19

Kinh tếThứ Tư, 27/02/2013 06:17:00 +07:00

(VTC News) - Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 19 và các hội nghị có liên quan sẽ được tổ chức từ ngày 6/3 – 9/3 tại Thủ đô Hà Nội.

(VTC News) - Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 19 năm 2013 và các hội nghị có liên quan sẽ được tổ chức từ ngày 6/3 – 9/3 tại Thủ đô Hà Nội.

Chiều 27/2, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức họp báo thông báo về việc Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN 19 và các hội nghị liên quan. Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú chủ trì buổi họp báo.
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN là sự kiện thường niên quan trọng của Trụ cột kinh tế ASEAN. Việc tổ chức Hội nghị là một trong những hoạt động cụ thể hóa chính sách chủ động, tích cực tham gia xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) của Việt Nam.
Thứ trưởng Nguyễn Cẩm Tú chủ trì buổi họp báo 
Theo dự kiến, Hội nghị sẽ có sự tham dự của 10 Bộ trưởng Kinh tế ASEAN, Tổng Thư ký ASEAN, Cao ủy thương mại EU cùng khoảng 600 đại diện của giới doanh nghiệp, nghiên cứu và các cơ quan truyền thông, báo chí của ASEAN và EU.
Đây là dịp để các Bộ trưởng ASEAN thảo luận, trao đổi về các sáng kiến quan trọng nhằm tăng cường hợp tác kinh tế trong khu vực và đề ra những định hướng hội nhập kinh tế ASEAN trong năm 2013 nhằm hướng đến mục tiêu thiết lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) vào năm 2015.
Phát biểu tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Nguyễn Cẩm Tú cho biết Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 19 sẽ tập trung giải quyết các vấn đề kinh tế chung của các nước ASEAN.
Bên lề Hội nghị, Việt Nam  với tư cách là nước điều phối hợp tác kinh tế ASEAN - EU sẽ tổ chức thêm các hội nghị tham vấn giữa các nước ASEAN với EU, để thảo luận về các chương trình, sáng kiến nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế và quan hệ thương mại, đầu tư giữa hai khu vực.
Thứ trưởng Nguyễn Cẩm Tú nhấn mạnh, thông qua Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 19 và các hội nghị liên quan, Việt Nam mong muốn đóng góp tích cực vào tiến trình hội nhập kinh tế ASEAN cũng như phát triển quan hệ thương mại, đầu tư ASEAN - EU.
Tin, ảnh: Linh San

Bình luận
vtc.vn