Việt Nam tiếp tục thăng tiến, bỏ xa Thái Lan, Indo

(VTC News)- BXH mới nhất của FIFA vừa được cập nhật. Đội tuyển Việt Nam dù không thi đấu vẫn tăng bậc và đường hoàng xếp trên Thái Lan, Indonesia.
Với phương thức tính điểm mới, BXH của FIFA đang tạo nên những bất ngờ tương đối thú vị cho người hâm mộ túc cầu giáo. Điển hình là việc Uruguay nhảy tót lên thứ 3, qua mặt một loạt các ông lớn của bóng đá thế giới như  Hà Lan, Bồ Đào Nha hay Brazil. Hay như thứ tự của ĐT Việt Nam. Theo tính toán mới nhất, dù không thi đấu trận nào trong tháng qua nhưng ĐTVN vẫn có được 347 điểm, tăng 1 bậc so với tháng trước, đường hoàng đứng ở vị trí thứ 97.

 Đợt thử lửa đáng chú ý nhất của ĐTVN trong năm nay sẽ là AFF Cup 2012

Đợt thử lửa đáng chú ý nhất của ĐTVN trong năm nay sẽ là AFF Cup 2012


Hiện tại, đó cũng là thứ bậc cao nhất của khu vực Đông Nam Á. 10 đội bóng còn lại của khu vực đều nằm ngoài top 100. Thái Lan ngậm ngùi tụt 2 bậc, xuống thứ 141; Indonesia thê thảm hơn, rơi 4 hạng xuống thứ 151, còn Malaysia bùi ngùi ở vị trí số 156. Phillipines là đội thăng tiến mạnh mẽ nhất tháng này, họ tăng 8 bậc, áp sát Thái Lan. Ngược lại, Singapore đang rơi tự do và giờ chỉ còn đứng trên Lào, Campuchia, Myanmar, Đông Timo và Brunei.

Nắm giữ ngôi vị quán quân trên BXH lúc này vẫn là các nhà ĐKVĐ thế giới, ĐT Tây Ban Nha. Đức xếp thứ 2, trong khi Italia đã bị đẩy bật khỏi top 10. Bờ Biển Ngà là đội bóng châu Phi có thứ bậc cao nhất (15), vinh dự đó của châu Á thuộc về Úc (21), Mexico nắm giữ ngôi vương tại khu vực Bắc Mỹ, còn New Zealand không có đối thủ tại Châu Đại Dương.


» CLB Bóng đá HN và câu chuyện công chúa ngủ trong rừng
» Hà Nội T&T: Đã chuẩn bị sẵn tiền, chỉ đợi cầu thủ
» AFC Cup: SLNA thắng trận đầu, N.SG gục ngã ở Myanmar
» Có một Hải “lơ” lực bất tòng tâm
» Báo chí thế giới thêm sửng sốt về V-League, bầu Kiên
» Lực lượng an ninh tóm gọn CĐV đội bầu Kiên

» CLB Bóng đá HN và câu chuyện công chúa ngủ trong rừng » Hà Nội T&T: Đã chuẩn bị sẵn tiền, chỉ đợi cầu thủ » AFC Cup: SLNA thắng trận đầu, N.SG gục ngã ở Myanmar » Có một Hải “lơ” lực bất tòng tâm » Báo chí thế giới thêm sửng sốt về V-League, bầu Kiên » Lực lượng an ninh tóm gọn CĐV đội bầu Kiên

N.D
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh