• Zalo

Việt Nam tiếp nhận hơn 250.000 liều vaccine COVID-19 do Séc trao tặng

VaccineThứ Hai, 30/08/2021 13:14:05 +07:00
(VTC News) -

Sáng 30/8, tại Bộ Y tế diễn ra lễ trao tặng 250.800 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca và Moderna do Chính phủ Cộng hoà Séc tài trợ cho Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, TS.Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine này. 

Ngài Lukas Musil - Đại biện lâm thời tại Việt Nam thay mặt Chính phủ Séc trao tặng cho Việt Nam lô vaccine này.

Ngày 27/8, lô vaccine này đã về đến Sân bay Quốc tế Nội Bài và đđược vận chuyển bảo quản tại kho lạnh theo quy định.

Được biết, Chính phủ Cộng hoà Séc cũng sẽ hỗ trợ Việt Nam về trang thiết bị phòng chống dịch. Tại buổi lễ, đại diện phía Cộng hoà Séc đề nghị Bộ Y tế hai nước sẽ trao đổi tiếp tục về việc Séc sẽ hỗ trợ trang thiết bị y tế chống dịch cho Việt Nam.

Việt Nam tiếp nhận hơn 250.000 liều vaccine COVID-19 do Séc trao tặng - 1

Việt Nam tiếp nhận hơn 250.000 liều vaccine COVID-19 do Séc trao tặng. (Ảnh: Nguyễn Nhiên)

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường nhấn mạnh, đại dịch COVID-19 đã và đang tác động đến nhiều quốc gia trên thế giới, nhiều nước phải phong toả, giãn cách để phòng chống dịch. Việt Nam đã và đang triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch và nỗ lực tiếp cận các nguồn vaccine.

Việt Nam cảm kích và đánh giá cao Chính phủ và nhân dân Cộng hoà Séc hỗ trợ 250.800 liều trong bối cảnh Chính phủ và toàn thể nhân dân Việt Nam rất nỗ lực triển khai các giải pháp phòng chống dịch.

Thứ trưởng Trương Quốc Cường khẳng định, Bộ Y tế sẽ phân bổ ngay số vaccine phòng COVID-19 này đến các địa phương căn cứ trên tình hình dịch, đảm bảo sử dụng phù hợp hiệu quả.

Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Trương Quốc Cường bày tỏ lời cảm ơn đến UPS giúp đỡ vận chuyển và  các đơn vị đã giúp tiếp nhận lô vaccine phòng COVID-19 này cho phía Việt Nam sớm nhất.

Minh Khánh(VOV.VN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp