Việt Nam tích cực trao đổi với Mỹ để sớm tiếp nhận vaccine COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Năm, 24/06/2021 16:42:56 +07:00
(VTC News) -

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết các cơ quan chức năng Việt Nam đang tích cực trao đổi với cơ quan chức năng của Mỹ và cơ chế COVAX để sớm tiếp nhận vaccine.

Trả lời câu hỏi của phóng viên yêu cầu bình luận về việc Việt Nam có tên trong cả hai danh sách Mỹ cam kết chia sẻ vaccine là 16 triệu liều vaccine COVID-19 cho châu Á và 14 triệu liều vaccine với các nước ưu tiên ở một số khu vực, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

"Các cơ quan chức năng Việt Nam đang tích cực trao đổi với các cơ quan chức năng của Mỹ và cơ chế COVAX để sớm tiếp nhận vaccine". 

Việt Nam tích cực trao đổi với Mỹ để sớm tiếp nhận vaccine COVID-19 - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. 

Bà Hằng nhấn mạnh trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp của dịch như hiện nay, Việt Nam hoan nghênh và mong muốn các quốc gia các tổ chức quốc tế nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tăng cường chia sẻ thông tin, công nghệ, tài chính, y tế, vaccine và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine để cùng đẩy lùi dịch bệnh.

Liên quan tới thông tin tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam, người phát ngôn khẳng định Việt Nam không phân biệt đối xử trong quá trình chăm sóc sức khỏe cũng như tiêm chủng giữa công dân Việt Nam và công dân nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam. 

"Công dân nước ngoài sẽ được tạo điều kiện tiêm chủng khi Việt Nam tiếp nhận thêm vaccine phòng COVID-19, hướng tới mục tiêu tạo miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi dịch bệnh", bà Hằng nói thêm. 

Bà Hằng nhấn mạnh chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, hỗ trợ để người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam được đảm bảo sinh hoạt bình thường, an toàn và được giám sát, chăm sóc y tế, điều trị tích cực trong trường hợp cần thiết.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !