Việt Nam thua sốc Malaysia, BLV Quang Huy lắc đầu khó hiểu

Thể thaoThứ Sáu, 12/12/2014 06:00:00 +07:00

Việt Nam đã tự thua chứ không phải Malasia chơi hay hơn chúng ta và trận đấu này chắc chắn sẽ còn được nhắc đến dài dài – BLV Quang Huy chia sẻ.

(VTC News) – “Việt Nam đã tự thua chứ không phải Malasia chơi hay hơn chúng ta và trận đấu này chắc chắn sẽ còn được nhắc đến dài dài” – BLV Quang Huy chia sẻ.

- Anh nhận xét thế nào về màn trình diễn của ĐT Việt Nam ở Mỹ Đình tối qua?

BLV Quang Huy:
Như HLV Miura  thừa nhận thì đó là một trong những trận đấu tồi nhất sự nghiệp của ông. Rõ ràng những gì đã diễn ra ở Mỹ Đình rất khó nuốt trôi. Cá nhân một người làm thể thao như tôi và nhiều người khác sẽ còn phải nhắc tới trận thua này dài dài.

- Vì nó khó hiểu?

BLV Quang Huy: Đúng thế! Chính cá nhân tôi cũng sẽ phải tự đi tìm hiểu kỹ hơn vì sao chúng ta lại thua như thế.
Hàng thủ Việt Nam liên tục mắc sai lầm (Ảnh: Nhạc Dương)
Trước trận, tôi đã có nhận định rằng, hàng thủ Việt Nam không tốt. Những trận vừa qua chúng ta ổn định là nhờ có một thế trận tốt. Nhưng ở trận này, khi sự chủ động trước đối thủ mất đi, nhịp điệu thường thấy mất đi, hàng thủ đã không còn đứng vững.

Chúng ta cũng đã chọn cách nhập cuộc trận đấu sai dẫn đến bàn thua sớm khiến cho tâm lý bị ảnh hưởng. Ban huấn luyện cũng gần như không có những đấu pháp, chỉ đạo quyết liệt để sửa sai khiến sai lầm chồng lên sai lầm.

 
Có rất nhiều câu hỏi cần phải tìm hiểu sâu xa để trả lời.
BLV Quang Huy
 
Ở trận đấu này, HLV Miura giữ nguyên đội hình của trận đấu trước. Đây là điều có vẻ không giống với Miura – một người quen thay đổi. Sự phích cứng nhân sự này có vẻ đã làm ảnh hưởng đến động lực thi đấu.

Tôi cũng có cảm giác, một số cầu thủ còn bị lơ lửng sau chiến thắng 2-1 ở trận lượt đi vì nói gì thì nói, trong đội hình của chúng ta có không ít cầu thủ lần đầu tiên dự một giải đấu lớn như AFF Cup. Họ đã không kịp trở lại mặt đất và mất phong độ.

Quan trọng hơn chính là động lực và tinh thần thi đấu đã không còn được các cầu thủ Việt Nam duy trì. Rõ ràng nó rất có vấn đề!

Tóm lại, chúng ta thua chính chúng ta một cách toàn diện chứ không phải đối thủ chơi hay hơn. Và có rất nhiều câu hỏi cần phải tìm hiểu sâu xa để trả lời. Những giải thích trong khoảng thời gian ngắn ngủi sau trận như thế này đều khó mà thỏa mãn.

- Xin cảm ơn anh!
Clip trận thua khó nuốt của ĐT Việt Nam trước Malaysia

Hà Thành (ghi)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn