Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Việt Nam theo dõi sát sao thông tin Trung Quốc thử tên lửa trên Biển Đông

Thế giới Thứ Năm, 04/07/2019 15:46:00 +07:00

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam hết sức quan tâm và đang theo dõi sát sao thông tin Trung Quốc thử tên lửa trên Biển Đông.

Liên quan tới thông tin Trung Quốc phóng thử tên lửa ở Biển Đông mới đây, trong cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 4/7, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam rất quan tâm và theo sát vụ việc này. 

"Việt Nam đề nghị mọi hoạt động của các bên ở Biển Đông cần tôn trọng chủ quyền của các quốc gia, tuân thủ luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) 1982, đóng góp vào hòa bình, an ninh, ổn định và hợp tác trong khu vực", bà Hằng nêu rõ. 

trung quoc

Trung Quốc vừa thực hiện một loạt các cuộc thử nghiệm tên lửa ở biển Đông. (Ảnh minh họa: DefPost)

Tờ CNBC hôm 1/7 dẫn lời 2 quan chức Mỹ cho biết Trung Quốc vừa thực hiện một loạt cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo chống hạm ở Biển Đông. 

Các cuộc thử nghiệm bắt đầu vào cuối tuần trước và kéo dài tới ngày 3/7. 

Trung Quốc chưa xác nhận vụ thử tên lửa. Hôm 3/7, Bộ Ngoại giao Trung Quốc từ chối bình luận và giới thiệu Bộ Quốc phòng trả lời thay nhưng bộ này cũng không phản ứng lại đề nghị đưa ra bình luận.

Chính phủ Trung Quốc trước đó thông báo quân đội này sẽ tập trận dài ngày ở khu vực giữa quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cho tới ngày 4/7, đồng thời cảnh báo các tàu bè khác không đi khu vực tập trận.

Lầu Năm Góc hôm 3/7 khẳng định động thái mới này của Trung Quốc gây xáo trộn và trái ngược với các cam kết của Bắc Kinh về việc không quân sự hóa vùng biển này.

Trong khi đó, Philippines khẳng định sẽ điều tra riêng thông tin về các vụ thử tên lửa của Trung Quốc gần đây ở biển Đông.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin