• Zalo

Việt Nam thêm cơ hội dự... World Cup

Thể thaoThứ Bảy, 08/02/2014 09:34:00 +07:00

(VTC News) - Việt Nam sẽ có thêm cơ hội được tham dự vòng chung kết Asian Cup 2019 nhờ sự thay đổi thể thức vòng loại của AFC.

Với mục đích tạo cơ hội thi đấu nhiều hơn cho các đội tuyển trong châu lục, LĐBĐ châu Á (AFC) đã quyết định thay đổi thể thức vòng loại Asian Cup và vòng loại World Cup khu vực châu Á.
AFC đã quyết định kể từ sau vòng chung kết Asian Cup 2015, các kỳ Asian Cup kế tiếp sẽ có 24 đội tham dự chứ không phải 16 đội như hiện tại. Như vậy, sẽ có thêm 8 đội tuyển có cơ hội tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á.

AFC cũng quyết định sẽ đồng nhất các trận đấu vòng loại Asian Cup với vòng loại World Cup. Như vậy, chất lượng của vòng loại Asian Cup sẽ được nâng cao. Vòng loại Asian Cup 2019 cũng sẽ chính là vòng loại World Cup 2018.
Ở kỳ Asian Cup 2015, vòng loại có 5 bảng với 20 đội tham dự. Tại giải đấu kế tiếp, vòng loại sẽ có 8 bảng với 32 đội tham dự.
12 đội xếp đầu các bảng sẽ tham dự một vòng loại nữa để xác định các tấm vé dự World Cup.
Trong khi đó, 24 đội còn lại sẽ tiếp tục thi đấu để xác định 12 đội cuối cùng có vé tới vòng chung kết Asian Cup.
Đây là sự thay đổi rất lớn của AFC nhằm nâng cao sức hấp dẫn của Asian Cup và tăng sức mạnh cho các đội tuyển châu Á. Ngoài quyết định quan trọng trên, AFC cũng đã phân bổ lại số đội dự AFC Champions League và AFC Cup đồng thời hủy bỏ giải đấu AFC President's Cup.
Các thay đổi này sẽ được đưa vào điều lệ của AFC và chính thức áp dụng sau vòng chung kết Asian Cup 2015.
Với riêng Việt Nam, đây là cơ hội lớn để đội tuyển giành vé dự vòng chung kết Asian Cup. Lần duy nhất đội tuyển của chúng ta tới được đấu trường này là với tư cách chủ nhà hồi năm 2007. Còn tại vòng loại Asian Cup vừa qua, tuyển Việt Nam đã gây thất vọng cực lớn sau 5 trận toàn thua.
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: