Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Việt Nam, Thái Lan không chung bảng World Cup Futsal

Tuyển futsal Việt Nam sẽ không gặp Thái Lan ở vòng bảng World Cup.

Lễ bốc thăm chia bảng FIFA Futsal World Cup 2016 sẽ diễn ra lúc 6h (giờ Việt Nam) ngày 20/5. Dựa vào bảng xếp hạng mới nhất và căn cứ vào thành tích tại các kỳ World Cup trước, FIFA đã phân bổ 24 đội vào 4 nhóm. Nhóm 1 có chủ nhà Colombia và các đội được đánh giá là mạnh nhất thế giới gồm Brazil, Tây Ban Nha, Nga, Italy và Argentina.

Tuyển Việt Nam do là tân binh của giải và xếp hạng 41 thế giới nên chỉ nằm ở nhóm cuối cùng (nhóm số 4), bên cạnh Cuba, Mozambique, Kazakhstan, Azerbaijan, Uzbekistan. Trước khi tổ chức bốc thăm chia bảng, FIFA đã đề ra những nguyên tắc cơ bản nhằm đảm bảo yêu cầu chuyên môn, sức hút cho giải đấu.
 Futsal Việt Nam cùng Thái Lan vào World Cup

Futsal Việt Nam cùng Thái Lan vào World Cup

Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất là các đội thuộc cùng Liên đoàn các châu lục không rơi vào cùng một bảng. Ngoại lệ duy nhất dành cho các đội bóng đến từ châu Âu. Khu vực này có 7 đội góp mặt (Tây Ban Nha, Italy, Nga, Kazakhstan, Azerbaijan, Bồ Đào Nha và Ukraine), trong khi chỉ có 6 bảng đấu. Vì thế, chắc chắc một bảng đấu sẽ có hai đội châu Âu.

Với nguyên tắc này, futsal Việt Nam sẽ không gặp Thái Lan, Nhật Bản, Uzbekistan và Australia ở vòng bảng. Đây đều là những đối thủ đã nhẵn mặt với thầy trò HLV Bruno Garcia ở khu vực châu Á. Đội cũng sẽ không gặp các đội nằm cùng nhóm hạt giống số 4.

Đội chủ nhà Colombia được mặc định nằm ở bảng A, thi đấu tại thành phố Cali. Với mong muốn tăng doanh thu đặc biệt từ công tác bán vé, ban tổ chức giải yêu cầu họ và hai đội mạnh khác là Brazil, Tây Ban Nha thi đấu ở 3 địa điểm khác nhau. Do bảng C cũng thi đấu ở Cali, nên Tây Ban Nha và Brazil chắc chắn không rơi vào bảng này.

Để chuẩn bị cho World Cup, tuyển futsal Việt Nam sẽ tập huấn ở trong nước từ ngày 21/7 đến 16/8. Sau đó, đội sẽ lần lượt sang Tây Ban Nha và Peru để rèn quân. Đầu tháng 9, thầy trò HLV Bruno sẽ đến Colmbia để tham dự giải đấu lớn nhất thế giới, diễn ra từ ngày 10/9 đến 1/10.

Nguồn: Zing
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh