Việt Nam sẽ quan sát được nhật thực ngày 9/3 ở đâu, mấy giờ?

(VTC News) - Hiện tượng Nhật thực được NASA thông báo sẽ có thể quan sát dễ dàng tại Việt Nam và đặc biệt là ở thủ đô Hà Nội.

Theo những thông tin từ NASA, lần này hiện tượng Nhật thực sẽ xảy ra vào khoảng đêm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 hoặc rạng sáng ngày 9/3.

Lần này hiện tượng Nhật thực có thể được quan sát tại Việt Nam. Tuy nhiên, người ta chỉ được chiêm ngưỡng Nhật thực một phần.
Nhật thực sẽ diễn ra vào ngày 9/3  

Nhật thực sẽ diễn ra vào ngày 9/3  


Và phần mặt trời bị che khuất tại các tỉnh sẽ khác nhau. Đặc biệt là ở miền Nam và miền Trung, tỷ lệ che khuất sẽ lớn hơn so với miền Bắc.

Cụ thể ở Hà Nội, tỷ lệ che khuất là trên dưới 20%. Các tỉnh miền Nam như Cà Mau, TP HCM hay Đồng Nai kém "may mắn" hơn khi tỷ lệ che khuất đều trên 50%.

Hầu hết khu vực Đông Nam Á đều chỉ có thể được nhìn thấy hiện tượng Nhật thực một phần.

Nhật thực toàn phần gần như xuất hiện trong một diện tích vô cùng hẹp (chiều rộng chỉ khoảng 94km) ở khu vực Ấn Độ Dương (phía Tây đảo Sumatra).

Thời gian chiêm ngưỡng Nhật thực toàn phần là vào khoảng 8h57 sáng ngày 9/3 tại Việt Nam - theo dự đoán của NASA.

Theo thống kê, đây sẽ là lần nhật thực thứ 6 mà chúng ta có thể quan sát được tại Việt Nam trong thế kỉ 21, lần tiếp theo sẽ phải đợi vào cuối năm 2019.

Uyên Nguyễn
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa