• Zalo

Việt Nam sẵn sàng đưa công dân tại vùng có dịch về nước

Thời sự quốc tếThứ Năm, 06/02/2020 16:19:00 +07:00
(VTC News) -

Việt Nam sẵn sàng đưa công dân Việt Nam ở vùng có dịch về nước khi cần thiết phù hợp với luật pháp quốc tế, luật pháp Việt Nam và luật pháp sở tại trên cơ sở nguyện vọng của công dân.

Liên quan tới việc đưa công dân Việt Nam từ vùng có dịch về nước, trong buổi họp báo thường kỳ chiều 6/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Bộ đang tích cực phối hợp chặt chẽ với cơ quan liên quan, sẵn sàng đưa công dân Việt Nam ở vùng có dịch về nước khi cần thiết, phù hợp với luật pháp quốc tế, luật pháp Việt Nam và luật pháp sở tại trên cơ sở nguyện vọng của công dân.

Cũng theo bà Hằng, cho đến nay Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tiếp nhận 29 yêu cầu của công dân Việt Nam tại khu vực có dịch là tỉnh Hồ Bắc có nguyện vọng trở về Việt Nam. 

Việt Nam sẵn sàng đưa công dân tại vùng có dịch về nước  - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

"Chúng tôi đang nỗ lực cao nhất để thực hiện việc này trong thời gian sớm nhất", người phát ngôn cho biết.

Bà Hằng cũng khẳng định dịch viêm phổi cấp hiện nay đang diễn biến hết sức phức tạp, lây lan nhanh trên diện rộng, Bộ Ngoại giao nhận thức đây là vấn đề nghiêm trọng, liên quan tới sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là sức khỏe của người dân Việt Nam. 

"Chính phủ Việt Nam đã thành lập Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch để chỉ đạo, điều hành, phối hợp với ban ngành, các cơ quan liên quan, các địa phương thực hiện phòng chống dịch trên toàn quốc", bà Hằng nói. 

Người phát ngôn khẳng định chính phủ Việt Nam thời gian qua đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, phù hợp với mục đích không để dịch lây lan rộng như cách ly, hạn chế xuất nhập cảnh từ các vùng có dịch cũng như chuẩn bị cơ sở vật chất, cơ sở y tế. 

Đối với trường hợp một công dân Việt Nam (hộ khẩu thường trú trước khi xuất cảnh tại Đồng Nai) có kết quả dương tính với virus tại Trung Quốc, bà Hằng cho biết Đại sứ quán Việt Nam đã liên hệ với cơ quan chức năng nước sở tại đề nghị quan tâm, chăm sóc và điều trị tích cực cho bệnh nhân. Công dân nói trên đang được điều trị tích cực tại bệnh viện số 5 tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

 

 

 

 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: