Việt Nam phối hợp Nhật Bản điều tra vụ bé gái 9 tuổi bị sát hại

Thế giớiThứ Năm, 30/03/2017 17:45:00 +07:00

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đang phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương, hỗ trợ gia đình bé gái Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan việc gia đình bé gái Việt bị sát hại nói đang gặp rào cản ngôn ngữ và thiếu hiểu biết về hệ thống pháp luật Nhật Bản, ông Lê Hải Bình cho biết: "Ngay sau khi vụ việc xảy ra, đại sứ quán Việt Nam đã sát cánh với gia đình theo dõi, tìm kiếm cũng như nỗ lực xử lý vụ việc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vẫn đang hỗ trợ chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương để hỗ trợ gia đình".

NPN-6

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình. (Ảnh: Tùng Đinh)

"Chúng tôi cũng lên án mạnh mẽ mọi hành vi vô nhân tính nhằm vào bé gái Việt Nam tại Nhật và gửi đến gia đình lời chia buồn sâu sắc nhất, đồng thời mong gia đình sớm có thể sớm vượt qua nỗi đau to lớn này", người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói thêm.

Ngoài ra, ông Bình cho biết, Việt Nam cũng đã yêu cầu phía Nhật Bản xác định nguyên nhân tử vong, điều tra để sớm truy bắt hung thủ.

Video: Manh mối về hung thủ vụ bé gái Việt bị sát hại ở Nhật Bản

Bên cạnh đó, liên quan vụ người đàn ông Việt Nam thiệt mạng trong trại tập trung ở Osaka Nhật Bản, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka vẫn đang làm việc với các cơ quan chức năng nước sở tại để tìm hiểu vụ việc.

Tuy nhiên, theo ông Bình, cho đến nay phía Nhật Bản vẫn chưa cung cấp thêm thông tin liên quan.

"Hiện nay cơ quan cảnh sát cho biết mới bắt đầu điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin nào. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng lãnh sự quán tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng địa phương để tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc", người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết thêm.

Song Hy
Bình luận
vtc.vn