Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Hàn Quốc tìm kiếm 6 thuyền viên Việt mất tích

(VTC News) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với Hàn Quốc trong công tác tìm kiếm, bảo hộ công dân Việt Nam.

Trả lời câu hỏi của phóng viên chiều 21/11 về vụ cháy tàu ở đảo Jeju, Hàn Quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng của phía Hàn Quốc để cập nhật thông tin và đề nghị Hàn Quốc tích cực triển khai công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn," bà Hằng thông tin.

Viet Nam phoi hop chat che voi Han Quoc tim kiem 6 thuyen vien Viet mat tich hinh anh 1

 

Bà Hằng cho biết thêm, trong trao đổi, phía Hàn Quốc khẳng định chính phủ Hàn Quốc rất quan tâm và đã chỉ đạo, huy động các nguồn lực cao nhất cho công tác tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân mất tích. Hàn Quốc khẳng định phối hợp với Việt Nam trong việc bảo hộ công dân Việt Nam.

"Hiện nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp chặt chẽ với đại diện các doanh nghiệp phái cử lao động tại Hàn Quốc để cập nhật tình hình, thông báo cho gia đình người lao động và sẵn sàng thực hiện biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này", Người phát ngôn nói.

Ngày 19/11, cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết xảy ra vụ tai nạn ở khu vực phía Tây đảo Jeju. Theo cơ quan chức năng địa phương, vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu có 12 người – 6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam, trong đó chỉ có thi thể một người Hàn Quốc được đưa về.

Tàu Trung Quốc tặng ngư dân Philippines bị sóng đánh vỡ đôi

Tàu Trung Quốc tặng ngư dân Philippines bị sóng đánh vỡ đôi

Tàu do một doanh nhân Trung Quốc tặng cho ngư dân tàu FB GEMVER bị sóng đánh vỡ đôi tuần trước.
Cháy tàu cá ở Hàn Quốc, 6 người Việt mất tích

Cháy tàu cá ở Hàn Quốc, 6 người Việt mất tích

Một tàu đánh cá bốc cháy ở biển phía Nam Hàn Quốc sáng 19/11, 1 người chết và 11 người mất tích, trong đó có 6 người Việt.
Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU