Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Việt Nam phê duyệt vaccine COVID-19 Sputnik V của Nga

Tin tức Thứ Ba, 23/03/2021 15:58:26 +07:00
(VTC News) -

Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) - đơn vị phụ trách tài chính vaccine Sputnik V thông báo Việt Nam đã phê duyệt vaccine này của Nga.

"Nga và Việt Nam có lịch sử quan hệ đối tác lâu dài, bao gồm nhiều lĩnh vực hợp tác, trong đó có cuộc chiến chung chống đại dịch", ông Kirill Dmitriev - Giám đốc điều hành của RDIF cho hay. 

Ông Dmitriev khẳng định Sputnik V là một trong những loại vaccine tốt nhất thế giới. 

"Việc Sputnik V được chấp thuận ở Việt Nam, một trong những quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á sẽ giúp bảo vệ người dân và tiến gần hơn tới việc dỡ bỏ các hạn chế do COVID-19 gây ra", ông này nói thêm. 

Việt Nam phê duyệt vaccine COVID-19 Sputnik V của Nga - 1

Sputnik V là vaccine ngừa COVID-19 thứ hai được Việt Nam phê duyệt. (Ảnh: Sputnikvaccine) 

Sputnik V là vaccine ngừa COVID-19 nước ngoài thứ hai được Việt Nam phê duyệt sau vaccine AstraZeneca của Anh. 

Sputnik V là vaccine chống COVID-19 được phê duyệt đầu tiên trên thế giới. Vaccine này do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học Gamaleya thuộc Bộ Y tế Nga phát triển dựa trên công nghệ vector virus. Liều lượng tiêm chủng của Sputnik V bao gồm 2 mũi, tiêm cách nhau 3 tuần.

Theo kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba được công bố trên tạp chí The Lancet, Sputnik V hiệu quả lên tới 91,6 %, nằm trong nhóm ba loại vaccine chống COVID-19 có hiệu quả cao nhất trên thế giới. Nghiên cứu hồi cuối tháng hai ở Nga cho thấy Sputnik V hoạt động hiệu quả trong chống biến thể COVID-19.

Sputnik V hiện được 56 quốc gia phê chuẩn sử dụng.

Song Hy (Nguồn: Sputnik Vaccine)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin