Việt Nam phản hồi cáo buộc người Việt xúc phạm Thủ tướng Campuchia trên Facebook

Thế giớiThứ Tư, 31/08/2016 21:04:00 +07:00

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định bình luận của một số người được cho là người Việt trên Facebook của thủ tướng Hun Sen không phản ánh quan điểm của Việt Nam.

Về tuyên bố của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Campuchia lên án một số người xúc phạm trên facebook của Thủ tướng Campuchia Hun Sen, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ:

le hai binh

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình - Ảnh: Tùng Đinh

“Việc một nhóm người được cho là người Việt Nam bày tỏ ý kiến cá nhân của riêng họ trên mạng xã hội không phản ánh quan điểm của Việt Nam. Chúng tôi không đồng tình với việc sử dụng quyền tự do ngôn luận để xúc phạm cá nhân, bày tỏ thái độ kích động, cực đoan, chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.

Việt Nam rất coi trọng quan hệ láng giềng hữu nghị hợp tác toàn diện với Campuchia và trên thực tế trong những năm qua đã nỗ lực cùng phía Campuchia duy trì và phát triển mối quan hệ hòa bình, hữu nghị tốt đẹp này, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước”.

Theo Phnom Penh Post, ngày 29/8, Bộ Ngoại giao Campuchia lên tiếng về việc 3 cá nhân được cho là người Việt Nam có những bình luận mang tính chất xúc phạm trên Facebook của Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Phía Campuchia yêu cầu Việt Nam tìm kiếm, xác minh và có biện pháp xử lý đối với những người này.

Trước đó, vào ngày 26/8, Phnompenh Post cho biết Tthủ tướng Campuchia Hun Sen vừa lên tiếng đáp lại bình luận của một người dùng Facebook Việt Nam trên trang cá nhân về các vấn đề liên quan ASEAN và Biển Đông.

Theo tờ này, bình luận của người dùng Facebook Việt Nam cho rằng Campuchia đã hạ thấp vị thế của ASEAN trong vấn đề Biển Đông khi thể hiện sự ủng hộ Trung Quốc.

Đáp lại nhận định này, ông Hun Sen viết: "Nếu bạn và quốc gia của mình có vấn đề với Trung Quốc, hãy giải quyết nó một cách hòa bình. Đừng đổ lỗi cho tôi và kéo Campuchia vào vấn đề nội bộ của nước bạn".

Tùng Đinh (Nguồn: BNG)
Bình luận
vtc.vn