Việt Nam phản đối Trung Quốc bầu cử trái phép ở 'Thành phố Tam Sa'

(VTC News) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam ra tuyên bố phản đối hành động bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân trái phép ở cái được gọi là 'Thành phố Tam Sa' trên các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Ngày 3/10, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc tổ chức bầu cử đại biểu Đại hội hội đại biểu nhân dân khóa 2 ở cái gọi là 'thành phố Tam Sa' cũng như tuần tra ở khu vực vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa, của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ:

Viet Nam phan doi Trung Quoc bau cu trai phep o 'Thanh pho Tam Sa' hinh anh 1

 Công trình trái phép Trung Quốc xây dựng trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam

“Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Việc Trung Quốc tổ chức bầu cử đại biểu Đại hội đại biểu nhân dân của cái gọi là 'Thành phố Tam Sa' mà Trung Quốc dựng lên một cách phi pháp và tuần tra trái phép ở khu vực vùng biển quần đảo Hoàng Sa xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.

Những hành động phi pháp đó không thể thay đổi sự thực về chủ quyền của Việt Nam đối với 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, chấm dứt ngay các hoạt động sai trái nói trên, nghiêm túc thực hiện Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và Thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam – Trung Quốc".

Tùng Đinh (Nguồn: BNG)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland