Việt Nam phản đối mạnh mẽ Trung Quốc tập trận ở Biển Đông

Thế giớiThứ Hai, 04/07/2016 18:43:00 +07:00

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình trả lời câu hỏi liên quan Trung Quốc thông báo sẽ tập trận từ ngày 5-11/7 với phạm vi bao trùm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Ngày 04/7, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc thông báo sẽ tập trận từ ngày 5-11/7với phạm vi bao trùm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ:

Le hai binh

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình

“Theo thông báo của Cục Hải sự Trung Quốc ngày 3/7/2016, phía Trung Quốc sẽ tập trận từ ngày 5-11/7 với phạm vi bao trùm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Hành động này của phía Trung Quốc một lần nữa xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, đi ngược lại nhận thức chung của Lãnh đạo Cấp cao hai nước, vi phạm luật pháp quốc tế trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).

Việt Nam phản đối mạnh mẽ và yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, hành xử có trách nhiệm, chấm dứt ngay và không có những hành động đe dọa đến an ninh, an toàn hàng hải ở Biển Đông hay làm gia tăng căng thẳng tại khu vực này”.

Tùng Đinh
Bình luận
vtc.vn