Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Việt Nam phản đối Đài Loan xây dựng trái phép trên đảo Ba Bình

Thế giới Thứ Năm, 22/09/2016 16:03:00 +07:00

Trả lời câu hỏi phóng viên về hoạt động của Đài Loan trên đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nói hành động này xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.

Trước thông tin Đài Loan xây dựng các cấu trúc phục vụ mục đích quân sự trên đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xác minh thông tin này.

Người phát ngôn nói: "Việt Nam đã nhiều lần khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Trường Sa, vì vậy phía Đài Loan chiếm đóng và có các hoạt động tại khu vực này là hoàn toàn phi pháp và xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam. Việt Nam kiên quyết phản đối".

DDT_3757

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình - Ảnh: Tùng Đinh

Ông Lê Hải Bình cũng cho biết, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xác minh các thông tin này, khi có chứng cứ thì sẽ có hành động phù hợp.

Liên quan việc Trung Quốc và Nga vừa tổ chức tập trận ở khu vực Biển Đông, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: "Là quốc gia ven biển và là thành viên Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS), Việt Nam cho rằng mọi hoạt động bao gồm cả các hoạt động quân sự tại khu vực Biển Đông cần tuân thủ các quy định của luật pháp quốc tế, đặc biệt là UNCLOS.

Việt Nam cũng mong tất cả các nước đóng góp tích cực vào việc duy trì ổn định, bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải và hàng không trong khu vực Biển Đông cũng như châu Á - Thái Bình Dương".

Empty

Hình ảnh vệ tinh cho thấy Đài Loan tổ chức xây dựng trái phép trên đảo Ba Bình của Việt Nam

Trả lời cầu hỏi Nhật Bản tuyên bố sẽ tăng cường tuần tra chung với Mỹ ở Biển Đông, ông Lê Hải Bình nêu rõ: "Lập trường nhất quán của Việt Nam  là mọi hoạt động của các bền đều có đóng góp tích cực và xây dựng, duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác ở khu vực Biển Đông.

Biển Đông là tuyến đường biển huyết mạch của khu vực và trên thế giới. Vì vậy các nước trong và ngoài khu vực đều có lợi ích cũng như trách nhiệm duy trì hòa bình, ổn định  trong khu vực này".

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin