Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Việt Nam nuôi cấy thành công virus corona mới

Bệnh và thuốc Thứ Sáu, 07/02/2020 11:20:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 7/2 Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới, tạo tiền đề nghiên cứu phát triển vaccine phòng chống virus này.

Theo thông tin từ Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện nuôi cấy và phân lập thành công chủng virus corona (nCoV) trong phòng thí nghiệm.

Việc nuôi cấy thành công này sẽ tạo điều kiện cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm nCoV. Với việc này, mỗi ngày tại Việt Nam sẽ có khả năng xét nghiệm hàng nghìn mẫu bệnh phẩm trong trường hợp cần thiết.

Hiện Việt Nam có trên 1.000 người từ Trung Quốc trở về và gần 500 người có tiếp xúc gần với người nhiễm nCoV đang được cách ly, theo dõi, giám sát và chờ kết quả xét nghiệm.

Đây sẽ là tiền đề cho việc nghiên cứu và phát triển vaccine phòng chống loại virus này trong tương lai và cũng giúp cho việc đưa ra các biện pháp dự phòng hiệu quả hơn.

Bộ Y tế cho biết đến thời điểm hiện tại Việt Nam vẫn đảm bảo cung ứng đủ sinh phẩm cho việc xét nghiệm.

Việt Nam nuôi cấy thành công virus corona mới - 1

 

Đến sáng 7/2, Việt Nam ghi nhận 12 trường hợp nhiễm virus corona. Trong đó 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 5 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi và xuất viện);

Một công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó và 2 trường hợp vừa phát hiện tối 6/2.

Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam (Bộ Y tế) cho biết, tính đến 11h ngày 7/2, thế giới ghi nhận 31.481 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV) gây ra.

Trong đó 639 người chết (637 người Trung Quốc, 1 người chết tại Phillippines, 1 người ở Hồng Kông). Riêng Trung Quốc có 31.161 trường hợp nhiễm bệnh tại 30/31 tỉnh/thành phố.

Ngoài quốc gia này, thế giới cũng ghi nhận 320 trường hợp nhiễm virus corona tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Thái Lan (25 trường hợp), Nhật Bản (86), Hồng Kông (24), Singapore (30), Đài Loan (16), Ma Cao (10), Australia (15), Malaysia (14), Hoa Kỳ (12), Pháp (6), Việt Nam (12), Đức (13), Hàn Quốc (24), Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (7), Canada (7), Italia (3), Anh (3), Nga (2), Campuchia (1), Nepal (1), Sri Lanka (1), Phần Lan (1), Ấn Độ (3), Philippines (3), Tây Ban Nha (1), Thụy Điển (1), Bỉ (1).

 

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin