• Zalo

Việt Nam nhất toàn đoàn tại cuộc thi sáng chế quốc tế 2020

Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 08/02/2020 09:08:34 +07:00
(VTC News) -

Học sinh Việt Nam tham dự Cuộc thi quốc tế về sở hữu trí tuệ, sáng chế, đổi mới và công nghệ (IPITEx 2020) xuất sắc giành 5 huy chương vàng, 5 giải đặc biệt, xếp hạng nhất toàn đoàn.

IPITEx là cuộc thi do Chính phủ Thái Lan tài trợ, được tổ chức trong chuỗi Ngày hội các nhà phát minh Thái Lan. Với khoảng 1.000 phát minh tham gia, đây không chỉ là một sự kiện quan trọng ở Thái Lan, mà còn là một trong những cuộc thi phát minh lớn nhất ở châu Á.

Kể từ năm 1994, Chính phủ Thái Lan quyết định lấy ngày 2/2 làm Ngày của các nhà phát minh nhằm mang lại sân chơi cho các nhà sáng chế, đổi mới và sáng tạo trong và ngoài nước để trưng bày và quảng bá những phát minh, sản phẩm hoặc kỹ thuật mới cũng như chia sẻ kinh nghiệm.

Việt Nam nhất toàn đoàn tại cuộc thi sáng chế quốc tế 2020 - 1

Giải vàng IPITEx và Giải đặc biệt từ INNOPA trong lĩnh vực y sinh.

Năm nay, cuộc thi IPITEx có hơn 1500 phát minh sáng chế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Rumani, Canada, Anh, Singapore, Trung Quốc... cùng nhau tranh tài.

Đoàn Việt Nam tham gia IPITEx 2020 lấy tên gọi là Team RICE, gồm các học sinh từ cấp phổ thông cơ sở tới phổ thông trung học do Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo tập hợp và hướng dẫn cùng với các thầy cô giáo.

Tham dự với 5 đội thi, Team RICE xuất sắc đạt được 5 Huy chương Vàng, 3 giải đặc biệt từ Hiệp hội Phát minh và Sáng chế Indonesia INNOPA, 2 giải đặc biệt từ Singapore. Với thành tích này, đoàn Việt Nam đứng thứ nhất. Đây là thành tích tốt nhất của Đoàn Việt Nam đạt được từ trước đến nay.

Các phát minh sáng chế của đoàn học sinh Việt Nam đều được đánh giá rất cao tại IPITEx 2020, các đề tài có nhiều tính mới, gắn liền thực tiễn và ứng dụng cao kết hợp khả năng thuyết trình ấn tượng của thí sinh được BTC khen ngợi trên đấu trường Quốc tế.

Việt Nam nhất toàn đoàn tại cuộc thi sáng chế quốc tế 2020 - 2

Các nhóm học sinh trình bày ý tưởng trước ban giám khảo.

Năm học sinh được Giải vàng IPITEx và Giải đặc biệt từ INNOPA trong lĩnh vực y sinh gồm: Cao Lê Quỳnh Anh (Lớp 11 chất lượng cao, THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN), Vũ Hồng Ngọc (Lớp 11 Toán, THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN), Nguyễn Anh Tú (Lớp 11 Toán, THPT chuyên Toán, ĐHQGHN), Hồ Quốc Hải (Lớp 10 chất lượng cao, THPT chuyên Khoa học tự nhiên ĐHQGHN) và Phạm Đức Hùng (Lớp 10 Anh, THPT chuyên ngoại ngữ, ĐH Ngoại Ngữ thuộc ĐHQGHN).

Bốn học sinh đạt giải Giải vàng IPITEx, Giải đặc biệt từ INNOPA và Giải đặc biệt từ Singapore trong lĩnh vực môi trường bao gồm Nguyễn Doãn Hoàng (Lớp 11 Lý, THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN), Tăng Tú Chi (Lớp 11 sinh, THPT Sơn Tây), Nguyễn Hoàng Đàm Thuyên (Lớp 9A, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) và Nguyễn Đình Minh (Lớp 10 Tin, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam).

Việt Nam nhất toàn đoàn tại cuộc thi sáng chế quốc tế 2020 - 3

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự cuộc hi.

Trong lĩnh vực tự động hóa, các học sinh Đỗ Phạm Gia Huy (Lớp 7A, THCS Trần Phú, Hải Phòng), Hoàng Bình Minh (Lớp 11 Địa, THPT chuyên Trần Phú Hải Phòng) và Trịnh Quốc Tuấn (Lớp 11 Tự nhiên 2, THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) được Giải vàng IPITEx và Giải đặc biệt từ INNOPA.

Nhóm ba học sinh Phạm Quỳnh Anh (Lớp 11 Toán, THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Nguyễn Ngọc Mỹ Ngân (Lớp 7A, THCS Trần Phú, Hải Phòng) và Phạm Hùng Sơn (Lớp 11 Hóa, THPT chuyên Trần Phú,  Hải Phòng) được Giải vàng IPITEx và Giải đặc biệt từ Singapore.

Minh Khôi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin