Việt Nam nhận thêm 2 chiến hạm Gepard-3.9 trong năm nay

(VTC News) - Sputnik dẫn lời Giám đốc nhà máy đóng tàu Zelenodolsk Renat Mistahov cho biết, giữa năm 2017, Nga sẽ bàn giao thêm cho Việt Nam 2 khu trục hạm Gepard-3.9.

"Cặp tàu đầu tiên trong hợp đồng đã được bàn giao vào năm 2011-2012. Hiện nay, chúng tôi sẵn sàng để gửi cho khách hàng thêm một cặp tàu Gepard.

Đến giữa năm 2017, chúng tôi có kế hoạch hoàn thành tất cả các thử nghiệm và chuyển cho khách hàng", Giám đốc Renat Mistahov cho biết.

Viet Nam nhan them 2 chien ham Gepard-3.9 trong nam nay hinh anh 1

 Khu trục Gepard-3.9

Tàu khu trục nhỏ Gepard-3.9 được thiết kế để phòng không, chống tàu ngầm, tàu nổi và rải mìn.

Ngoài ra, tàu còn có khả năng hộ tống, bảo vệ, tuần tra biên giới, đấu tranh chống buôn lậu, săn bắn trái phép và cướp biển cũng như hỗ trợ những người bị nạn, tìm kiếm, cứu hộ.

Video: Chiến hạm Gepard-3.9 của Việt Nam thử nghiệm

Theo Phòng thiết kế Zelenodolsk, khu trục Gepard-3.9 có lượng choán nước khoảng 2,2 nghìn tấn. Tàu được trang bị tên lửa hiện đại và pháo,vũ khí chống máy bay, vũ khí chống tàu ngầm và đài phát thanh.

Ngoài ra, Gepard-3.9 cũng được trang bị vũ khí chống mìn và đánh lạc hướng, phương tiện thông tin liên lạc bên ngoài và nội bộ, hệ thống phát sóng và giám sát hình ảnh.

>>> Đọc thêm: Chiến hạm Gepard Việt Nam rẽ sóng trên Biển Đen

Nguồn: Spuntik
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU