Việt Nam nguy cơ đạt 8 triệu tấn rác thải nhựa/năm

(VTC News) - Theo nghiên cứu của các tổ chức quốc tế, Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng rác thải nhựa lớn trên thế giới hiện nay.

Nội dung trên được ông Nguyễn Quang Vinh - Tổng Thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, Chủ tịch Hội đồng Vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt Nam - khẳng định tại sự kiện gặp gỡ và đối thoại báo chí về kinh tế tuần hoàn với chủ đề "Từ góc nhìn quốc tế đến tiềm năng phát triển tại Việt Nam" - sự kiện do VCCI phối hợp Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tổ chức.

Ông Vinh cho hay, theo nghiên cứu của các tổ chức quốc tế, Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng rác thải nhựa lớn. Nếu vẫn giữ nhịp độ phát triển như hiện nay thì mức độ xả nhựa của Việt Nam có thể đạt khoảng 8 triệu tấn/năm. Nếu không có biện pháp ngăn chặn thì đến năm 2030, ở ngoài biển khơi nguy cơ xuất hiện nhiều nhựa, sắt, thép, vật liệu xây dựng...

Ông Vinh nhấn mạnh, doanh nghiệp Việt Nam cần hành động nhiều hơn nữa để hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững tới năm 2030. Để hướng tới thập kỷ phát triển bền vững hơn cho Việt Nam, cần vai trò to lớn của doanh nghiệp.

Viet Nam nguy co dat 8 trieu tan rac thai nhua/nam hinh anh 1

 Chương trình gặp gỡ và đối thoại báo chí về kinh tế tuần hoàn với chủ đề "Từ góc nhìn quốc tế đến tiềm năng phát triển tại Việt Nam".

Tại sự kiện, ông Kari Kahiluoto, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam cho hay, Chính phủ Phần Lan đã nỗ lực trong nhiều chương trình, dự án nhằm tạo nên hệ thống kết nối để hiện thực hóa các mục tiêu về phát triển bền vững, chống biến đổi khí hậu, thúc đẩy việc tái tạo năng lượng... Mục tiêu đề ra là trong vài năm tới, Phần Lan sẽ được xác định là nền kinh tế carbon trung tính. Đây là mục tiêu tham vọng nên các khái niệm về kinh tế tuần hoàn đã được lồng ghép vào nhiều chương trình, dự án quan trọng, trong đó nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của nhiều tổ chức quốc tế và quỹ đầu tư.

Đã đến lúc 'hợp tác đầu tư' thay vì 'kêu gọi đầu tư'

Đã đến lúc 'hợp tác đầu tư' thay vì 'kêu gọi đầu tư'

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhấn mạnh đến cụm từ "hợp tác đầu tư" thay vì "kêu gọi đầu tư" trong nghị quyết của Bộ Chính trị.
 
Kết luận 'Asanzo không gian lận xuất xứ hàng hóa', Chủ tịch VCCI nói gì?

Kết luận 'Asanzo không gian lận xuất xứ hàng hóa', Chủ tịch VCCI nói gì?

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) có những trao đổi thẳng thắn về kết luận của VCCI đối với Asanzo.
Đào Bích
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU