• Zalo

Việt Nam ngừng tìm kiếm máy bay MH370 mất tích

Thời sựThứ Bảy, 15/03/2014 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Việt Nam đã ra thông báo ngừng tiếm kiếm chiếc máy bay MH370 của Malaysia bị mất tích.

(VTC News) - Việt Nam đã ra thông báo ngừng tiếm kiếm chiếc máy bay MH370 của Malaysia bị mất tích.

Vào hồi 15h, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ - Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì cuộc họp tại Bộ Quốc phòng đã ra thông báo, Việt Nam sẽ dừng tìm kiếm chiếc máy bay MH370 của Malaysia bị mất tích. 
Tuy nhiên, các lực lượng tạm giữ vị trí như cũ để nắm tình hình, thông báo cho các nước bạn được cấp phép rút về vị trí.
Trung tướng Võ Văn Tuấn thông tin với báo chí 
Thông tin này được đưa ra sau khi ông Nguyễn Hồng Thao là đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Malaysia đã thông báo, Thủ tướng Malaysia vừa ra quyết định dừng tìm kiếm tại biển Đông.
Phía Malaysia đưa ra quyết định trên sau khi có kết quả điều tra về việc máy bay có thể thay đổi đường bay và có nhiều khả năng do có người can thiệp, nhiều khả năng máy bay chuyển về hướng tây, khu vực sa mạc Kazakhstan.
Tại Uỷ ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, Việt Nam cũng chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, lực lượng tìm kiếm để nếu như Malaysia yêu cầu và theo khả năng của chúng tôi sẽ tiến hành giúp đỡ tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.
Trong toàn bộ chiến dịch tìm kiếm này, số lượng máy bay của Việt Nam tham gia là 11 chiếc các chủng loại khác nhau có 55 lần chuyến; còn tàu biển đã "cày bừa" trên diện tích trên 100.000 km2 trên biển. Ông Tuấn cho biết, hiện vẫn chưa tổng kết về tiêu hao song việc QĐND Việt Nam tham gia không kể đến chi phí bao nhiêu mà tập trung vào việc tìm kiếm máy bay mất tích
Với tinh thần trách nhiệm cao, Việt Nam đã chuẩn bị lực lượng tìm kiếm đầu tiên, quy mô lực lượng tìm kiếm có thể nói là lớn nhất với 11 máy bay và 7 tàu cùng lực lượng trên bộ của các quân khu như 5,7,9 và lực lượng biên phòng, cảnh sát biển, nhân dân địa phương, tất cả tàu thuyền đánh cá trên khu vực biển.

H.Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: