Việt Nam mời các nước ADMM+ tham dự Hành động mìn nhân đạo lần thứ 4

Thế giớiThứ Năm, 06/10/2016 11:30:00 +07:00

Sáng 6/10, Hội nghị nhóm chuyên gia ADMM+ về hành động mìn nhân đạo lần thứ 4 được tổ chức trước khi sự kiện này diễn ra tại Việt Nam.

Được sự uỷ quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Viện quan hệ Quốc tế chủ trì, phối hợp với Cục Đối ngoại, Bộ Tư lệnh Công binh và Trung tâm Hành động mìn Quốc gia Việt Nam tổ chức cuộc họp trao thư mời Hội nghị nhóm chuyên gia ADMM+ về Hành động mìn nhân đạo (ADMM+ EWG HMA) lần thứ 4.

Dự kiến sự kiện sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hành động bom mìn Quốc gia Việt Nam (VNMAC), Thạch Thất, Hà Nội từ ngày 19-22/10.

Q1

 Thượng tá Lương Văn Mạnh, Phó Viện trưởng Viện Quan hệ Quốc tế chủ trì cuộc họp - Ảnh: Hồng Pha

Tham dự cuộc họp sáng 6/10 có Tuỳ viên quốc phòng các nước thành viên ADMM+ bao gồm 10 nước ASEAN và 8 nước đối tác đối thoại là Ấn Độ, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, New Zealand, Nga, Trung Quốc và Australia.

Thay mặt ban tổ chức, đại diện Viện quan hệ quốc tế về quốc phòng trao thư mời cho Tuỳ viên quốc phòng các nước ADMM+; đồng thời thông báo một số thông tin cụ thể liên quan đến chương trình và một số thông tin khác liên quan đến công tác chuẩn bị.

Đặc biệt, Bạn Tổ chức thông báo cho Tùy viên quốc phòng các nước về việc VNMAC dự kiến mời đại biểu các nước tham dự Lễ khánh thành trụ sở VNMAC và Hội nghị đối tác phát biểu khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh vào sáng 20/10.

Q4

 Tùy viên Quốc phòng các nước ADMM+ tại cuộc họp - Ảnh: Hồng Pha

Bên cạnh đó, cuộc họp cũng cập nhật cho các đại biểu về công tác chuẩn bị của Bộ Quốc phòng Việt Nam. Các đại biểu cùng nhau thảo luận và làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến hội nghị và cam kết sẽ nhanh chóng chuyển thư mời về nước để kịp thời cử đoàn đại biểu tham dự Hội nghị.

Đây là hoạt động phối hợp quốc tế quan trọng, giúp chủ nhà và các nước chuẩn bị tốt nhất trước các sự kiện, góp phần mang lại thành công cho các hội nghị tới sau này.

Hồng Pha
Bình luận
vtc.vn