Việt Nam lên tinh thần, sẵn sàng tái đấu Indonesia

Thể thaoThứ Ba, 18/09/2012 11:23:00 +07:00

(VTC News) – Trở về từ hai trận giao hữu, sáng nay, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã có buổi tập trở lại tại Mỹ Đình.

(VTC News) – Đánh bại Malaysia 2-0, hòa Indonesia 0-0, ĐTVN đã có sự khởi đầu cho quá trình chuẩn bị AFF Cup rất tốt. Trở về từ hai trận giao hữu, sáng nay, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã có buổi tập trở lại tại Mỹ Đình.

Cường độ tập luyện vẫn được đảm bảo ở mức cao, bất chấp việc các cầu thủ còn chút mệt mỏi vì di chuyển. Trung vệ đội trưởng Minh Đức và trung vệ trẻ Gia Từ được tập riêng theo các bài tập của HLV thể lực. Trong khi đó tiền đạo Việt Thắng xin phép được nghỉ tập để giải quyết công việc riêng.

Phút giải lao của các tuyển thủ

Cũng trong buổi tập sáng nay, ĐTVN chào đón hậu vệ Âu Văn Hoàn lên tuyển để thế chỗ cho Quốc Long, người đã bị gạch tên trước đó vì vi phạm kỷ luật.

Âu Văn Hoàn từng có thời gian dài khoác áo U23 Việt Nam nên anh không mấy khó khăn để hòa nhập cùng đồng đội. Chia sẻ sau giờ tập, hậu vệ cánh của SLNA cho biết, mùa giải vừa qua anh chỉ chơi tròn vai trong màu áo của đội bóng xứ Nghệ vì thế khi được tạo cơ hội lên tuyển, anh sẽ nỗ lực hết mình để tạo dựng niềm tin cho đồng đội cũng như Ban huấn luyện.

Âu Văn Hoàn trong ngày đầu lên tuyển

HLV trưởng Phan Thanh Hùng khẳng định, sự bổ sung Âu Văn Hoàn là cần thiết khi mà hàng thủ của ĐTVN đang thiếu và yếu, nhất là sau khi Quốc Long bị loại, Việt Cường rời khỏi ĐT vì chấn thương.

“ĐTVN gần như phải làm mới lại hàng thủ khi rất nhiều trụ cột trước đó không thể tập trung ĐT với nhiều lý do khác nhau. Dù đã có Văn Hoàn nhưng chúng tôi sẽ vẫn cần một nhân tố nữa cho hàng thủ. Chúng tôi ưu tiên nhân tố mới, để phát hiện, bồi dưỡng” – HLV Phan Thanh Hùng nói.

HLV trưởng ĐTVN Phan Thanh Hùngtrả lời báo giới

Đánh giá về kết quả của hai trận giao hữu, HLV người Đà Nẵng ghi nhận, ĐTVN đã đạt được 3 điểm: Một là có tinh thần, thái độ thi đấu; Hai là các nhân tố mới đã thể hiện được khả năng cũng như khát vọng cống hiến; Ba là các cầu thủ đã thích nghi rất nhanh lối chơi mới.

Ngoài ra, thuyền trưởng của ĐTVN còn ghi nhận sự nỗ lực hết mình của các cầu thủ chơi ở tuyến phòng ngự, họ đã và đang tạo nên một lối chơi phòng ngự hiệu quả, đặc biệt là Gia Từ, một cầu thủ trẻ, lần đầu tiên lên tuyển.

ĐTVN sẽ có 4 ngày tập luyện, chuẩn bị cho cuộc tái đấu với Indonesia tại Mỹ Đình cuối tuần này. Mục tiêu mà ĐTVN đặt ra trước đội bóng đến từ xứ vạn đảo không gì khác các vấn đề chuyên môn.

“Cả chúng ta lẫn Indonesia xem đây là cơ hội nữa để giải quyết những vấn đề chuyên môn. Ở giai đoạn thử nghiệp nhân tố và lối chơi, tôi đặt tính hiệu quả lên hàng đầu. Chúng ta đã chơi phòng thủ tốt tuy nhiên mới chỉ qua hai trận vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Bên cạnh đó, khâu dứt điểm, ghi bàn của ĐT vẫn chưa tốt. Mọi thứ sẽ được làm rõ hơn trong cuộc tái đấu này.” – HLV Phan Thanh Hùng chốt lại.

Đông Quang

Ảnh: Quang Minh

Bình luận
vtc.vn