• Zalo

Việt Nam lên tiếng về các hoạt động mới nhất của Trung Quốc ở Biển Đông

Tin tức Biển Đông Thứ Năm, 14/05/2020 19:35:00 +07:00
(VTC News) -

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam luôn theo dõi sát các hoạt động trên Biển Đông.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 14/5, liên quan đến thông tin nhiều tàu dân binh và tàu cá Trung Quốc đang tập trung tại một số đá như Ba Đầu, Én Đất với số lượng hàng trăm tàu, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam luôn theo dõi sát các hoạt động trên Biển Đông.

Việt Nam lên tiếng về các hoạt động mới nhất của Trung Quốc ở Biển Đông - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. 

“Việt Nam cho rằng, hoạt động của các nước tại khu vực cần phải tuân thủ các quy định liên quan của quốc tế, tôn trọng chủ quyền và quyền chủ quyền và quyền lợi hợp pháp của các quốc gia ven biển, đóng góp vào hòa bình, an ninh và ổn định tại Biển Đông”, người phát ngôn nhấn mạnh. 

Cũng trong buổi họp báo chiều 14/5, trả lời câu hỏi của phóng viên yêu cầu bình luận về thông tin máy bay KJ-500 và KQ-200 của Trung Quốc xuất hiện ở Đá Chữ Thập theo hình ảnh vệ tinh của ISI, bà Hằng nêu rõ:

"Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế. Mọi hoạt động của các bên ở các quần đảo này mà không được sự cho phép của Việt Nam đều vô giá trị". 

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh trong bối cảnh khu vực và quốc tế hiện nay, Việt Nam đề nghị các bên không làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Việt Nam lên tiếng về các hoạt động mới nhất của Trung Quốc ở Biển Đông" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin