• Zalo

Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ khủng bố ở Trung Quốc

Thế giớiThứ Sáu, 23/05/2014 06:07:00 +07:00

(VTC News) - Bộ Ngoại giao Việt Nam tuyên bố lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố ở Tân Cương, Trung Quốc làm hàng chục người chết và bị thương.

(VTC News) - Bộ Ngoại giao Việt Nam tuyên bố lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố ở Tân Cương, Trung Quốc làm hàng chục người chết và bị thương.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước các vụ nổ ngày 22/5 tại thành phố Urumqi, thủ phủ Tân Cương, Trung Quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nói:
“Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố ngày 22/5 tại thành phố Urumqi, Tân Cương, Trung Quốc khiến nhiều thường dân vô tội bị thiệt mạng và bị thương. Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đến nhân dân Trung Quốc và thân nhân của các nạn nhân và tin rằng thủ phạm của vụ tấn công sẽ bị trừng trị thích đáng.”
Khói bốc lên sau vụ nổ trong chợ ở Tân Cương 
Theo Tân Hoa Xã, tổng cộng có 31 người chết và nhiều người bị thương sau vụ nổ được giới chức Trung Quốc cho là khủng bố. Các nạn nhân được đưa vào bệnh viện gần đó để cứu chữa.
Hiện trường vụ đánh bom khủng bố ở Tân Cương, Trung Quốc 
Các nhân chứng cho biết, chiếc xe du lịch đã lao vào đám đông trong khu chợ và sau đó khối chất nổ được ném ra ngoài. Sau đó một chiếc xe đã phát nổ ngay trong khu chợ, nhiều tiểu thương nói họ nghe thấy hàng loạt tiếng nổ khi sự việc xảy ra.

Phương Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !