• Zalo

Việt Nam hy vọng đón 1 triệu du khách Nga trong năm 2020

Kinh tế Thứ Năm, 19/12/2019 23:35:00 +07:00

Số lượng du khách Nga tới Việt Nam đang tăng trở lại trong năm 2019 và có thể sẽ đạt mốc kỳ vọng khoảng 1 triệu khách trong năm 2020.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên “Đối tác chiến lược toàn diện”, hai nước Việt - Nga đang hợp tác chặt chẽ trong nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, quân sự, khoa học công nghệ, giáo dục.

vnukov-2227142 copy 4

  Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền LB Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov phát biểu. (Ảnh: Minh Tuấn)

Đặc biệt, hai nước đều có tiềm năng du lịch to lớn với thiên nhiên tươi đẹp, bề dày lịch sử, nền văn hóa đa dạng, phong phú. Nhân dân hai nước đều thể hiện sự quan tâm chân thành tới nhau với tình cảm yêu mến, sâu sắc. Đây là nền tảng cho những thành công trong việc tiếp tục hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, trong đó có du lịch.

Đại sứ Konstantin Vnukov khẳng định, hiện nay chính phủ hai nước dành sự quan tâm lớn đến quá trình hợp tác trong lĩnh vực du lịch. Theo đó, vào tháng 5/2019, tại thành phố Matxcova diễn ra lễ khai mạc Năm chéo Nga tại Việt Nam” và “Năm Việt Nam tại Nga”.

Đây là sự kiện mở màn cho loạt hoạt động ý nghĩa diễn ra tại hai quốc gia trong thời gian qua. Với những hoạt động này, Đại sứ Konstantin Vnukov tin tưởng ngành du lịch hai nước sẽ tiếp tục có bước phát triển mới trong năm 2020.

anh 1 copy 3

 Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng phát biểu. (Ảnh: Minh Tuấn)

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng cho biết, đây là sự kiện có ý nghĩa mở màn cho các hoạt động trong năm 2020 khi hai nước Việt - Nga chào mừng kỷ niệm 70 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao song phương.

Theo ông Lê Quang Tùng, hợp tác du lịch Việt - Nga trong thời gian qua phát triển tích cực. Số khách du lịch Nga đến Việt Nam năm 2019 ước đạt 650 nghìn người (tăng khoảng 6%/năm). Tới năm 2020, hai bên đang phấn đấu đạt con số 1 triệu du khách Nga đến Việt Nam và 100 nghìn khách Việt Nam đến Nga.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đại diện các cơ quan Nga giới thiệu về các trận đấu tại Giải vô địch bóng đá châu Âu - Euro 2020, sẽ diễn ra tại thành phố Saint Petersburg vào mùa hè tới.

Ngoài ra, các trung tâm du lịch và tuyến điểm du lịch chính của Nga, các sự kiện mùa đông và tiềm năng du lịch một số địa phương Nga cũng được giới thiệu tại sự kiện.

Giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro 2020) sẽ khởi tranh tại 12 thành phố lớn toàn châu Âu. Cố đô Saint Pererburg là một trong những thành phố được UEFA lựa chọn tổ chức một số trận đấu tại Euro 2020.

Theo đó, từ tháng 6-7/2020, ba trận đấu ở bảng B và một trận tứ kết sẽ diễn ra tại sân vận động Saint Pererburg.

Minh Tuấn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin