Việt Nam hướng dẫn thủ tục hỗ trợ pháp lý cho gia đình Đoàn Thị Hương

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang tiếp tục triển khai các biện pháp bảo hộ công dân Đoàn Thị Hương trong phạm vi thẩm quyền để bảo đảm tiến trình tố tụng diễn ra công bằng, khách quan.

Hôm nay, đại diện Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao đã có cuộc gặp với gia đình công dân Đoàn Thị Hương để giải thích tiến trình tố tụng của vụ án và hướng dẫn gia đình về việc hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương theo đúng quy định của pháp luật nước sở tại và thông lệ quốc tế.

Trước đó, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao đã thông báo cho gia đình công dân Đoàn Thị Hương về việc thăm lãnh sự và sức khỏe của Đoàn Thị Hương.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang tiếp tục triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong phạm vi thẩm quyền để bảo đảm tiến trình tố tụng diễn ra công bằng, khách quan, không phân biệt đối xử, cũng như đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam, trong đó có việc hỗ trợ tìm luật sư phù hợp với quy định pháp luật của nước sở tại .

Viet Nam huong dan thu tuc ho tro phap ly cho gia dinh Doan Thi Huong hinh anh 1

Đoàn Thị Hương xuất hiện trong phiên toà hôm qua. (Ảnh: AFP)

Trước đó, sáng 1/3/2017, sau khi hết thời hạn tạm giữ 14 ngày, các nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol, trong đó có công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương, đã được đưa ra Tòa án quận Sepang, bang Selangor, Malaysia để nghe công tố viên đọc bản luận tội. 

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có mặt để bảo vệ các quyền lợi hợp pháp cho công dân Đoàn Thị Hương tại phiên tòa.

Trong phiên xét xử tại tòa án Sepang, Đoàn Thị Hương khẳng định mình vô tội và tỏ ra suy sụp sau khi bị buộc tội mưu sát

Theo luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương, nghi phạm người Việt Nam tỏ ra khá bình tĩnh khi nghe người phiên dịch đọc bản cáo trạng và hỏi lại rằng liệu cô có hiểu nội dung cáo trạng không. "Tôi hiểu nhưng tôi vô tội", Đoàn Thị Hương nói tại tòa.

Trước đó, trong phiên xét xử, 2 nữ nghi phạm bị buộc tội mưu sát theo điều 302 Bộ luật Hình sự Malaysia và Điều 34 cùng Bộ Luật. Nếu bị kết tội, họ có thể đối mặt hình phạt cao nhất là tử hình.

Phiên tòa tiếp theo dự kiến diễn ra ngày 13/4 vì các công tố viên cần thêm thời gian để thu thập các tài liệu cần thiết phục vụ cho vụ án.

Video: Rộ tin con trai ông Kim Jong-nam tới Malaysia

>>> Đọc thêm: Nghi phạm Đoàn Thị Hương khai bị lợi dụng trong vụ tấn công Kim Jong-nam

Phan Phan
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.