Việt Nam hoãn tất cả giải thể thao hết tháng 2, AFC lùi vô thời hạn VCK Futsal châu Á

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 03/02/2020 18:44:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng cục Thể dục thể thao thông báo hoãn tất cả các giải thi đấu quốc gia và quốc tế trong tháng 2/2020.

Do tình hình dịch viêm phổi Vũ Hán diễn biến phức tạp, Tổng cục TDTT đề nghị tạm dừng tổ chức các giải thể thao quốc gia, quốc tế đến hết tháng 2 hoặc lâu hơn tùy tình hình dịch bệnh, cân nhắc hoãn các hoạt động thi đấu đông người tham gia do địa phương quản lý.

Các đội tuyển thi đấu, tập huấn nước ngoài phải tính toán lịch trình để tránh quá cảnh ở các vùng dịch.

Việt Nam hoãn tất cả giải thể thao hết tháng 2, AFC lùi vô thời hạn VCK Futsal châu Á - 1

Không chỉ V-League mà toàn bộ các giải thể thao quốc gia, quốc tế đều bị hoãn đến hết tháng 2.

Các Trung tâm huấn luyện thể thao, cơ sở huấn luyện tập trung VĐV được yêu cầu xây dựng kế hoạch và khẩn trương triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế và các cơ sở y tế địa phương. Các hoạt động tập huấn dã ngoại cũng như việc ra vào các trung tâm huấn luyện bị hạn chế tối đa. 

Hôm nay (3/2), Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam thông báo hoãn V-League, giải Hạng Nhất và Cúp Quốc gia theo hai phương án. Với công văn của Tổng cục TDTT, phương án lùi lịch thi đấu mở màn các giải về cuối tháng 2/2020 sẽ không đáp ứng được yêu cầu. Các giải đấu kể trên cũng như trận Siêu cúp Quốc gia buộc phải rời đến tháng 3 hoặc muộn hơn.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng thông báo hoãn vô thời hạn vòng chung kết futsal châu Á 2020. Theo kế hoạch ban đầu, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ tham dự giải đấu này từ ngày 26/2 ở Turkmenistan. Bên cạnh đó, AFC cũng triệu tập cuộc họp khẩn để điều chỉnh lịch thi đấu AFC Champions League vào ngày mai.

Minh Ngọc

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn