Việt Nam hỗ trợ kiều bào tại Campuchia hoàn thiện giấy tờ cư trú

(VTC News) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan tới thông tin Campuchia chuẩn bị cấp quyền cư trú cho công dân gốc Việt.

"Việt Nam luôn mong muốn phía Campuchia tạo điều kiện thuận lợi và có biện pháp phù hợp để đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người Campuchia gốc Việt, phù hợp với luật pháp Campuchia và luật pháp quốc tế", bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh trong buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 1/3.

Viet Nam ho tro kieu bao tai Campuchia hoan thien giay to cu tru hinh anh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Tùng Đinh) 

Người phát ngôn cũng cho biết các cơ quan đại diện Việt Nam ở Campuchia đang phối hợp với các cơ quan chức năng nước sở tại trên tinh thần tạo điều kiện cho người Campuchia gốc Việt từng bước hoàn thiện giấy tờ pháp lý để đảm bảo quyền lợi hợp pháp, sinh sống ổn định lâu dài tại Campuchia.

Trước đó, theo thông tin được đăng tải trên báo giới Campuchia, nước này sẽ sớm cấp giấy tờ cư trú có thời hạn 2 năm cho các công dân gốc Việt chứng minh được rằng họ đến Campuchia trước năm 2012.

Theo quan chức của Tổng Cục Di trú Campuchia, việc cấp thẻ cư trú cho người Việt Nam giống như cấp thẻ xanh cho người nhập cư ở Mỹ hoặc Canada.

Nhiều người Việt Nam sống ở Campuchia 30 năm trong tình trạng không giấy tờ hợp lệ. Vì vậy, quyết định mới của giới chức Campuchia sẽ giúp hàng chục nghìn người Việt không có quốc tịch sớm trở thành công dân hợp pháp của nước này.

>>> Đọc thêm: Tình hình người gốc Việt ở Campuchia: Thông tin mới nhất từ Bộ Ngoại giao

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.