Việt Nam gửi điện thăm hỏi vụ nổ ga tàu điện ngầm ở Nga

(VTC News) - Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Nga Putin sau vụ khủng bố đánh bom ở ga tàu điện ngầm của thành phố St Petersburg ngày 3/4.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, được tin ngày 3/4 xảy ra vụ khủng bố tại ga tàu điện ngầm thành phố St Petersburg làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, ngày 4/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Liên bang Nga Putin.

Viet Nam gui dien tham hoi vu no ga tau dien ngam o Nga hinh anh 1

 Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ khủng bố.

Trước đó, hãng tin Interfax dẫn các nguồn tin điều tra khẳng định vụ nổ xảy ra tại ga tàu điện ngầm ở Saint Petersburg là một vụ đánh bom liều chết. Nguồn tin nêu rõ có hai đối tượng bị tình nghi chuẩn bị cho vụ nổ đang bị truy nã.

Theo đó, một đối tượng đặt thiết bị nổ vào trong toa tàu điện ngầm, được xác định là một thanh niên 23 tuổi, gốc Trung Á. Tên này có mối liên hệ với các nhóm Hồi giáo cực đoan, đang hoạt động trên lãnh thổ Nga.

Trong khi đó, đối tượng còn lại đã mang bom tự chế đến đặt tại nhà ga Quảng trường khởi nghĩa. Thiết bị thứ hai này, được ngụy trang thành một chiếc bình chữa cháy, sau đó đã được cơ quan chức năng phát hiện và vô hiệu hóa.

>>> Đọc thêm: Nổ ga tàu điện ngầm Nga: Nghi phạm đầu tiên đến đồn cảnh sát trình báo

Tùng Đinh
Bình luận