• Zalo

Việt Nam góp 4 trọng tài bóng đá cho Asiad 16

Tổng hợp Thứ Tư, 11/08/2010 10:19:00 +07:00

(VTC News) - AFC thông báo Việt Nam sẽ có 2 trọng tài và 2 trợ lý trọng tài được bổ nhiệm tham gia điều hành các trận đấu bóng đá nam, nữ tại Asiad 16.

(VTC News) - Trong văn bản gửi LĐBĐ Việt Nam ngày 10/8, LĐBĐ châu Á (AFC) thông báo Việt Nam sẽ có 2 trọng tài và 2 trợ lý trọng tài được bổ nhiệm tham gia điều hành các trận đấu bóng đá nam, nữ tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 16 (Asiad 16), tổ chức từ 7/11 đến 25/11/2010 tại Quảng Châu , Trung Quốc.

Theo đó, 4 trọng tài của Việt Nam được AFC tín nhiệm bao gồm Võ Minh Trí (trọng tài chính), Nguyễn Hoàng Minh (trợ lý trọng tài) môn bóng đá nam và ở môn bóng đá nữ là trọng tài Mai Hoàng Trang và trợ lý trọng tài Kiều Thị Thúy.

Sau khi "còi vàng" Dương Văn Hiền giải nghệ, trọng tài Võ Minh Trí được coi là số 1 tại Việt Nam. (Ảnh: Quang Minh)

Với tiêu chí tuyển chọn hết sức khắt khe, ngoài việc phải là trọng tài cấp FIFA, thì những người “cầm cân nảy mực” còn phải thuyết phục được AFC về vấn đề chuyên môn và kinh nghiệm cầm còi. Chính vì đáp ứng những yếu tố trên, mà lần đầu tiên giới cầm còi Việt Nam đã vinh dự được góp mặt tới 4 trọng tài.

Trong số 4 người trên, trọng tài của TP.HCM Võ Minh Trí chính là người có tên tuổi và được đánh giá cao hơn cả, ông từng được AFC triệu tập làm nhiệm vụ ở rất nhiều giải đấu khác nhau của Châu lục như: Vòng loại Olympic, vòng loại World Cup, Champions League Châu Á, AFF Cup, SEA Games,...

Tuy nhiên, ở đấu trường Asiad, thì trọng tài Võ Minh Trí cùng 3 đồng nghiệp của mình mới vinh dự lần đầu được góp mặt, bởi trong quá khứ, chỉ duy nhất trợ lý trọng tài Trương Thế Toàn là đại diện cho giới cầm còi Việt Nam tham dự một kỳ Asiad tổ chức năm 2002 tại Hàn Quốc.

Trước khi chính thức được giao nhiệm vụ tại Asiad 16, cả 4 trọng tài của Việt Nam sẽ phải trải qua một kỳ kiểm tra thể lực và chuyên môn diễn ra tháng 11 tại Quảng Châu. Nếu vượt qua được đợt sát hạch này, thì đây quả là vinh dự cho giới trọng tài Việt Nam, vì lần đầu tiên chúng ta mới được AFC tin tưởng lựa chọn số lượng nhiều như vậy.

Minh Quân

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010

Hãy tham gia bình chọn cho người đẹp mà bạn yêu thích nhất.
Người đẹp được bình chọn nhiều nhất sẽ được nhận danh hiệu "Người đẹp do khán giả bình chọn"
và 01 xe Vespa LX hồng (trị giá 66 triệu đồng) từ Ban tổ chức

Soạn tin: HH  <Số Báo Danh>  <Số người bình chọn đúng>  gửi 8530

Xem danh sách thí sinh và thông tin chi tiết tại

http://binhchon.hoahauvietnam2010.vnBạn có cảm nghĩ gì về "Việt Nam góp 4 trọng tài bóng đá cho Asiad 16" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin