Việt Nam giành 6 Huy chương Vàng Olympic Toán châu Á

(VTC News) - Đoàn học sinh Việt Nam giành 6 Huy chương Vàng và đứng đầu cuộc thi Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương vòng II.

6 Huy chương Vàng của Việt Nam ở các thứ hạng 1, 3, 4, 8, 9, 11. Xếp hạng đồng đội không chính thức, đoàn Việt Nam đứng đầu trong 13 đội tuyển quốc gia và vùng miền. Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương năm 2016 (APMOPS 2016) gồm 10 học sinh đến từ các trường: THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Archimedes Academy, THCS Giảng Võ, THCS Phương Mai, THCS Nguyễn Trường Tộ, THCS Lê Quý Đôn và Tiểu học dân lập Đoàn Thị Điểm.

Viet Nam gianh 6 Huy chuong Vang Olympic Toan chau A hinh anh 1

 

Học sinh nhỏ tuổi nhất Trần Xuân Bách và thầy Trần Phương Ánh Viên gầy đi khi về Việt Nam thi học kỳ lớp 12?

Nguồn: VTV6 học sinh giành huy chương Vàng lần lượt là các em: Ngô Quý Đăng, Trần Xuân Bách, Nguyễn Hoàng Trung, Cao Thúy An, Phạm Trường Đạt và Trần Đắc Nhật Anh. Trong đó có 5 em lọt vào Top 10 cùng với 2 học sinh Thượng Hải, 2 học sinh Đài Loan và một học sinh Singapore.

Học sinh ít tuổi nhất của Việt Nam là Trần Xuân Bách được đặc cách dự thi và đứng đầu APMOPS vòng I tiếp tục chứng minh sự ổn định khi xếp thứ 3 trong các thí sinh dự thi vòng II. Đây cũng là huy chương Vàng thứ 5 em giành được trong các cuộc thi Toán quốc tế năm học 2015-2016. Tham dự kỳ thi APMOPS vòng II năm nay có khoảng 260 thí sinh đại diện cho 13 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương: như Thượng Hải, Hong Kong, Macau, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc, Ấn Độ, Australia, Malaysia, Indonesia, Brunei, Philippines. Tại vòng II, các thí sinh phải giải 6 bài toán tự luận bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung trong 120 phút. Ban tổ chức trao 40 huy chương Vàng cho các học sinh có điểm số cao nhất (không trao huy chương Bạc và Đồng), vinh danh Top 10 học sinh xuất sắc kèm phần thưởng tiền mặt. Học sinh xếp thứ nhất được 1.000 SGD, xếp thứ nhì được 800 SGD, xếp thứ ba được 500 SGD; xếp thứ tư và năm được 300 SGD; xếp thứ sáu đến thứ mười được 100 SGD.

Minh Đức
Bình luận