Việt Nam giành 2 huy chương Vàng cuộc thi 'Tìm kiếm nhà lãnh đạo trẻ'

(VTC News) - Bằng sự tự tin và tài hùng biện tiếng Anh, học sinh trường Trung học cơ sở Thực nghiệm đã xuất sắc giành 2 huy chương Vàng tại cuộc thi "Tìm kiếm các nhà lãnh đạo trẻ quốc tế FRSIS" được tổ chức tại Malaysia.

“Tìm kiếm các nhà lãnh đạo trẻ FRSIS” là cuộc thi dành cho học sinh có độ tuổi từ 15 tới 18, tại các trường phổ thông chuyên và các trường chất lượng cao.

Những học sinh này đến từ 70 trường chuyên tại Malaysia và nhiều nước như Ấn Độ, Nhật Bản, Singarpore, Italia, Hàn Quốc, Thái Lan, Brunei, Indonesia, Lào, Việt Nam...

Cuộc thi này nằm trong chương trình đào tạo của các trường trung học chuyên (FRS) của Malaysia nhằm mục đích đào tạo nên những nhà lãnh đạo trẻ, tài năng, nhiệt huyết thông qua tổ chức Hội nghị quốc tế.

Viet Nam gianh 2 huy chuong Vang cuoc thi 'Tim kiem nha lanh dao tre' hinh anh 1

 

Việc tổ chức Hội nghị quốc tế FRSIS là cơ hội cho học sinh tham gia vào một chương trình diễn thuyết mang tầm cỡ quốc tế. Thông qua đó, học sinh có thể tương tác, suy nghĩ đa chiều và áp dụng các kiến thức thu nhận được để so sánh, đối chiếu chuẩn mực văn hoá của nước mình với các nước bạn.

Cuộc thi đã tạo ra sân chơi bổ ích và lý thú cho học sinh. Ngoài ra, cuộc thi còn là cơ hội cho các học sinh trao đổi ý tưởng, kinh nghiệm bằng cách áp dụng các kỹ năng giao tiếp hiệu quả, kỹ năng diễn thuyết bằng tiếng Anh.

Với đề tài “Giáo dục nuôi dưỡng sự đoàn kết và hòa hợp”, cuộc thi đã diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tham gia.

Viet Nam gianh 2 huy chuong Vang cuoc thi 'Tim kiem nha lanh dao tre' hinh anh 2

 

Tham gia cuộc thi này, đoàn học sinh trường Trung học cơ sở Thực nghiệm được chia làm 2 nhóm, mỗi nhóm có 4 học sinh tham gia dưới sự dẫn dắt của cô giáo Phạm Hà Châu và cô Nguyễn Thị Bích Nga .

Nhóm 1 gồm Nguyễn Trung Hiếu, Chu Diệu Hương, Trần Chúc An, Đào Nhật Minh với đề tài "Kỹ năng giải quyết mâu thuẫn để mang lại sự đoàn kết hoà bình".

Nhóm 2 gồm Chử Thuận Lãm, Nguyễn Quỳnh Chi, Nguyễn Thành Gia Hiển, Nguyễn Anh Thư với đề tài "Kỹ năng xã hội và giao thoa văn hoá, củng cố sự thống nhất và hoà hợp".

Tại cuộc thi, các học sinh tham gia thuyết trình với chủ đề đã đăng ký trước đó. Sau 10 phút trình bày bằng tiếng Anh, các em thảo luận nhóm để trả lời câu hỏi của đội bạn và ban giám khảo.

Ban giám khảo chấm điểm dựa trên các tiêu chí: Kỹ năng nghiên cứu đề tài, kỹ năng hợp tác nhóm, kỹ năng thuyết trình, trình chiếu, kỹ năng trả lời câu hỏi và xử lý tình huống.

Với tài hùng biện tiếng Anh và sự cố gắng không ngừng nghỉ, các em học sinh trường Trung học cơ sở Thực nghiệm đã xuất sắc giành 2 huy chương Vàng trên tổng số 6 huy chương Vàng của cuộc thi.

Video: Con trai Hồ Ngọc Hà trổ tài hát tiếng Anh gây sốc

Lưu Ly
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU