Việt Nam ghi nhận thêm hai ca mắc Covid-19 thứ 55 và 56, là khách du lịch nước ngoài

Tin tứcChủ Nhật, 15/03/2020 21:23:00 +07:00
(VTC News) -

Hai bệnh nhân đều là người nước ngoài đến Việt Nam du lịch, có kết quả nhiễm virus corona.

Ngày 15/3, Bộ Y tế nhận được thông tin của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân mắc Covid-19

Bệnh nhân số 55 là nam, 35 tuổi, quốc tịch Đức. Người này là hành khách trên chuyến bay VN0018 từ Pháp về Nội Bài sáng 14/3. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội tổ chức sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với nCoV.

Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Việt Nam ghi nhận thêm hai ca mắc Covid-19 thứ 55 và 56, là khách du lịch nước ngoài - 1

 

Bệnh nhân số 56 là nam, 30 tuổi, quốc tịch Anh. Đây hành khách trên chuyến bay từ Anh về Nội Bài lúc 5h30 ngày 9/3.

Sau khi nhập cảnh vào Hà Nội, bệnh nhân gặp thêm 2 người bạn nữa (cũng nhập cảnh vào Hà Nội nhưng khác chuyến bay) để du lịch cùng nhau, cả hai đều nữ quốc tịch Anh, một người 28 tuổi và một người 24 tuổi.

Bệnh nhân đăng ký ở khách sạn Hanoi Paradise Center Hotel (địa chỉ 22 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm) một đêm (đến 10/3 thì trả phòng).

Từ 10/3 đến 13/3, anh đi du lịch tại Sapa, trong đó có lưu trú ở khách sạn Mountain River Homestay Sapa (địa chỉ ở Tả Van, Sapa). Sau đó bệnh nhân quay trở lại Hà Nội và lưu trú tại Khách sạn Oriental Suiter (địa chỉ 58 Hàng Đào, Hoàn Kiếm) từ ngày 13/3 đến nay.

Sau khi bệnh nhân đến khách sạn lưu trú, UBND phường Hàng Đào đã nắm bắt được thông tin và công bố quyết định cách ly với người này.

Lúc 20h ngày 14/3, kết quả xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm kiểm soát bênh tật Hà Nội dương tính với nCoV và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm cũng cho kết quả như vậy.

Bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Video: Trung Quốc phát triển que thử nhiễm bệnh covid-19 trong 15 phút

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !