• Zalo

Việt Nam ghi nhận bao nhiêu trường hợp dương tính với virus corona?

Bệnh và thuốc Thứ Năm, 30/01/2020 17:19:00 +07:00
(VTC News) -

Ngoài 2 trường hợp người Trung Quốc, Việt Nam ghi nhận thêm 3 người trở về từ Vũ Hán cho kết quả dương tính với virus corona, nâng tổng ca nhiễm bệnh lên 5 người.

Chiều 30/1, tại cuộc họp của Chính phủ về triển khai nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, báo cáo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên xác nhận Việt Nam vừa phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính với virus corona (nCoV).

Việt Nam ghi nhận bao nhiêu trường hợp dương tính với virus corona? - 1

Dịch viêm phổi cấp do virus corona đang lây lan mạnh.

Ba bệnh nhân đều là công dân Việt Nam, trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc). Một người Thanh Hóa đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Hai người còn lại ở Vĩnh Phúc đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Qua nhiều xét nghiệm khác nhau, cả 3 trường hợp này đều cho ra kết quả dương tính với virus corona.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam có 5 trường hợp bệnh nhân dương tính với virus corona. 

Chiều 23/1, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cũng tiếp nhận 2 trường hợp là cha con ông Li Ding (66 tuổi) và Li Zichao (28 tuổi) người Trung Quốc kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Sau thời gian điều trị, hiện người con là Zichao đã khỏi bệnh, người cha (Ding) hiện vẫn cho kết quả dương tính với virus corona.

Theo Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam (Bộ Y Tế), tính đến trưa 30/1, tại Việt Nam, 65 trường hợp nghi ngờ được xét nghiệm loại trừ; 32 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly theo dõi, điều trị, chờ kết quả xét nghiệm; 43 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm nCoV.

Cũng theo báo cáo, thế giới có 7.819 người mắc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV) gây ra.

Trong đó, Trung Quốc có 7.714 người, 105 người nhiễm virus corona ngoài Trung Quốc (tăng 10 trường hợp so với báo cáo lúc 8h sáng cùng ngày). Tổng số người chết vì bệnh này tăng lên 170 người (Trung Quốc).

Ngoài Trung Quốc, trên thế giới ghi nhận 19 quốc gia và vùng lãnh thổ có người bị nhiễm nCoV với 95 ca bệnh. Trong đó Thái Lan 14 trường hợp, Australia (7), Singapore (10), Hoa Kỳ (5), Nhật Bản (11), Malaysia (7), Hàn Quốc (4), Pháp (5), Việt Nam (5), Campuchia (1), Canada (3), Đức (4), Nepal (1), Sri Lanka (1), Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (4), Phần Lan (1) Hồng Kông (10), Macau (7), Đài Loan (8).

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp