• Zalo

Việt Nam được mời tham dự triển lãm có tiêm kích F-35

Thế giới Thứ Ba, 13/06/2017 11:53:00 +07:00

Theo Reuters, Việt Nam chính thức được mời tham dự Triển lãm vũ khí tại Nhật Bản, trong đó có sự tham gia của Lockheed Martin với tiêm kích F-35.

Thông tin này được Sputnik dẫn lại nguồn tin từ thông tấn Anh cho biết, triển lãm về công nghệ và hệ thống phòng không hàng hải (MAST) sẽ kéo dài 3 ngày (12-14/6) gần thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Ngoài việt Nam, Bộ Quốc phòng Nhật Bản còn gửi lời mời tới đại diện quân sự của các nước Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan.

viet-nam-duoc-moi-tham-du-trien-lam-tiem-kich-f35_13623570

Tiêm kích F-35 tham dự triển lãm quân sự. 

Hãng tin của Anh dẫn lời hai nguồn tin cho biết, Việt Nam, cùng với các nước trên, cũng được mời tham dự một cuộc hội thảo riêng về công nghệ quân sự.

"Bộ Quốc phòng sẽ chủ trì hội thảo ngay sau khi MAST kết thúc", một nguồn tin nói. Tuy nhiên, Việt Nam chưa xác nhận có cử người tới Nhật hay không. Triển lãm MAST đầu tiên được tổ chức vào năm 2015.

Theo Reuters, năm nay, ít nhất 16 công ty Nhật sẽ trưng bày sản phẩm tại hội chợ. Ngoài ra, các tập đoàn vũ khí nước ngoài cũng tham dự, trong đó có cả công ty sản xuất máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ là Lockheed Martin.

Video: Khả năng cất, hạ cánh thẳng đứng kinh ngạc của F-35

Việc Việt Nam được Nhật Bản mời tham dự triển lãm quốc phòng thể hiện sự tăng cường quan hệ cả trên lĩnh vực ngoại giao và quốc phòng giữa hai bên. Theo Giáo sư-Tiến sĩ Vladimir Kolotov, mối quan hệ này phục vụ lợi ích của cả hai nước.

Ông Vladimir Kolotov nhận định rằng, mối quan hệ song phương giữa hai nước đang phát triển tích cực trong lĩnh vực an ninh - quốc phòng, đặc biệt trong việc xây dựng lực lượng bảo vệ bờ biển Việt Nam.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều