Việt Nam được đăng cai AFF Suzuki Cup 2014

(VTC News) - Tại cuộc họp chiều nay của LĐBĐ Đông Nam Á, Việt Nam và Singapore đã trở thành 2 nước đồng chủ nhà của AFF Suzuki Cup 2014.

Như vậy, đây sẽ là lần thứ 4, Việt Nam có vinh dự được đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất của khu vực. 3 lần trước đó, chúng ta tổ chức AFF Suzuki Cup (tiền thân là Tiger Cup) vào các năm 1998, 2004 và 2010.

Việt Nam sẽ được chơi trên sân nhà tại AFF Suzuki Cup 2014 

Việt Nam sẽ được chơi trên sân nhà tại AFF Suzuki Cup 2014 


Với việc được chơi trên sân nhà, các tuyển thủ của chúng ta sẽ có nhiều cơ hội tiến xa ở giải đấu được tổ chức vào năm sau. Còn nhớ, tại AFF Suzuki Cup 2012, đội tuyển Việt Nam đã bị loại ngay từ vòng bảng.

Không chỉ riêng Việt Nam và Singapore cũng cực kỳ hoan hỉ với kết quả này. Cũng là lần thứ 4 đăng cai AFF Suzuki Cup như chúng ta, đảo quốc sư tử sẽ rất quyết tâm để bảo vệ thành công ngôi vô địch đã giành được vào năm ngoái. Nếu điều đó xảy ra, họ sẽ tiếp tục thống trị sân chơi của khu vực với 5 lần đăng quang.

Một nét mới của AFF Suzuki Cup 2014 sẽ là việc bãi bỏ các trận thi đấu vòng loại. Theo đó, 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á sẽ thi đấu luôn từ vòng bảng (giống SEA Games). Điều này giúp các đội tuyển có thêm cơ hội cọ xát và giao lưu với nhau.


Theo như những thông tin ban đầu, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục sử dụng sân Mỹ Đình làm sân nhà, và là nơi thi đấu chính tại AFF Suzuki Cup 2014. Ngược lại, Singapore sẽ đưa vào sử dụng một sân vận động mới, dự kiến khai trương vào cuối năm nay.

Phạm Giang

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN