Việt Nam đứng trước cơ hội lịch sử dự World Cup

Theo thông báo mới đây của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), VCK bóng đá nữ thế giới 2015 tại Canada sẽ có 24 đội tuyển tham dự, thay vì 16 đội như trước đây. Cũng theo đó, số suất dự VCK của châu Á sẽ tăng lên 5, so với 3 suất của những VCK trước đó.

Ở châu Á, Nhật Bản, Australia, CHDCND Triều Tiên, Trung Quốc và Hàn Quốc được coi là “ngũ đại nương”. Sự chênh lệch trình độ giữa 5 đội bóng này với phần còn lại là quá lớn dù có lúc, ĐT nữ Việt Nam hay Thái Lan mấp mé ở vị trí thứ 6, 7 trên BXH của FIFA cho khu vực châu Á.

 ĐTVN (phải) đã lên ngôi vô địch AFF Cup 2012 một cách xứng đáng. Đội bóng áo đỏ có trình độ gần với

 ĐTVN (phải) đã lên ngôi vô địch AFF Cup 2012 một cách xứng đáng. Đội bóng áo đỏ có trình độ gần với "ngũ đại nương" ở châu Á nhất.


Nhưng cho rằng, giấc mơ lần đầu tiên dự VCK World Cup bóng đá nữ của Việt Nam có thể trở thành sự thật là bởi, trong số 5 ĐTQG ấy, CHDCND Triều Tiên đã bị FIFA cấm tham dự VCK 2015. Lý do là 5 cầu thủ nước này bị phát hiện sử dụng chất kích thích ở World Cup bóng đá nữ vừa qua.

Việc CHDCND Triều Tiên bị cấm thi đấu đã mở toang cánh cửa cho ĐT nữ Việt Nam. Bởi so với phần còn lại, đoàn quân của ông Trần Vân Phát vẫn nằm ở tốp đầu. Hay nói cách khác, những đối thủ nằm ở “nhóm 2” sau “bộ ngũ” ấy cũng chỉ là Myanmar, Thái Lan của Đông Nam Á hay cùng lắm là Đài Loan. So với những ĐTQG này thì ĐT nữ Việt Nam nhỉnh hơn một chút.

Tuy nhiên, vấn đề là phải biết nắm bắt để có những kế hoạch cụ thể nhằm hiện thực hóa cơ hội ấy. Theo Trưởng ban bóng đá nữ LĐBĐ Việt Nam Phan Anh Tú thì, ĐT nữ Việt Nam phải có một kế hoạch chuẩn bị căn cơ, kỹ lưỡng ngay từ bây giờ. Cụ thể, nhà tân vô địch AFF Cup phải được bổ sung nhân sự, có những chuyến tập huấn bài bản và thường xuyên để nâng cao trình độ chuyên môn và đặc biệt là nền tảng thể lực.

  » Kiều Trinh đưa tuyển nữ VN lên ngôi vương Đông Nam Á
  » ‘Bể show’ Việt Nam – Indonesia, VFF thiệt đơn thiệt kép
  » Giao hữu Việt Nam-Indonesia dời lịch sang ngày nào?
  » Xem cảnh ĐTVN bị 'leo cây' trong sân Mỹ Đình
  » Công Vinh: Bí mật phía sau những bàn thắng
  » Thầy Tây trên tuyển, ‘hành’ cầu thủ bằng một cái chai
  » ‘Chiến binh’ mới của tuyển Việt Nam khổ vì thầy Tây
  » Việt Nam lên tinh thần, sẵn sàng tái đấu Indonesia
  » ĐTVN thắng Malaysia, hòa Indonesia: Tiến bộ thần kì
  » HLV Phan Thanh Hùng nói gì sau trận Indonesia 0-0 VN?

» Kiều Trinh đưa tuyển nữ VN lên ngôi vương Đông Nam Á » ‘Bể show’ Việt Nam – Indonesia, VFF thiệt đơn thiệt kép » Giao hữu Việt Nam-Indonesia dời lịch sang ngày nào? » Xem cảnh ĐTVN bị 'leo cây' trong sân Mỹ Đình » Công Vinh: Bí mật phía sau những bàn thắng » Thầy Tây trên tuyển, ‘hành’ cầu thủ bằng một cái chai » ‘Chiến binh’ mới của tuyển Việt Nam khổ vì thầy Tây » Việt Nam lên tinh thần, sẵn sàng tái đấu Indonesia » ĐTVN thắng Malaysia, hòa Indonesia: Tiến bộ thần kì » HLV Phan Thanh Hùng nói gì sau trận Indonesia 0-0 VN?

Theo Báo Bóng đá
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN