Việt Nam đưa vào hoạt động máy xét nghiệm hiện đại nhất Đông Nam Á

Sức khỏeThứ Ba, 28/03/2017 07:00:00 +07:00

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức chuẩn bị đưa vào hoạt động hệ thống máy xét nghiệm tự động Hematoxylin và Eosin (H&E), được đánh giá là hiện đại nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Theo đó, ngày 29/3, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tiến hành đưa vào máy xét nghiệm tự động Hematoxylin và Eosin (H&E). Đây là hệ thống máy xét nghiệm hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á.

Hệ thống xét nghiệm này phục vụ hiệu quả hơn trong việc chẩn đoán mô bệnh học và định hướng chỉ định xét nghiệm chuyên sâu, nhuộm đặc biệt chẩn đoán sinh thiết sau ghép thận, ghép gan, chẩn đoán và tiên lượng điều trị ung thư.

Khoa Xet Nghiem 5

Máy xét nghiệm tự động hiện đại sẽ làm giảm rủi ro so với phương pháp xét nghiệm thủ công. (Ảnh minh họa).

Phương pháp xét nghiệm Hematoxylin và Eosin (H&E) hoạt động theo nguyên tắc nhúng tiêu bản (phương pháp nhuộm thường quy trong giải phẫu bệnh và là công cụ chẩn đoán của phần lớn mẫu bệnh phẩm mô học).

Hiện nay, phương pháp xét nghiệm truyền thống có nhiều nhược điểm như: khả năng nhiễm chéo hóa chất, nhiễm chéo mẫu mô, chất lượng không ổn định, sử dụng hóa chất độc hại cho kỹ thuật viên thực hiện.

Việc tự động hóa các xét nghiệm giải phẫu bệnh, đặc biệt là các xét nghiệm thường quy như nhuộm H&E sẽ khắc phục các hạn chế và sai sót của phương pháp thủ công, nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị kịp thời cho bệnh nhân.

Ngày nay, xét nghiệm nền tảng phục vụ cho chẩn đoán mô bệnh học và định hướng chỉ định xét nghiệm chuyên sâu, nhuộm đặc biệt chẩn đoán sinh thiết sau ghép thận, ghép gan, chẩn đoán và tiên lượng điều trị ung bướu.

Để nâng cao hiệu quả trong việc điều trị và theo dõi tiên lượng bệnh nhân ung thư, bác sĩ lâm sàng rất cần có chẩn đoán chính xác về đặc điểm bệnh học của từng bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã đưa vào lắp đặt hệ thống máy xét nghiệm tự động VENTANA HE 600.

Đây là hệ thống máy nhuộm H&E duy nhất thực hiện xét nghiệm H&E trên từng tiêu bản độc lập với hóa chất pha sẵn, giúp đảm bảo tiêu bản được nhuộm với chất lượng cao và luôn ổn định. Hệ thống máy hiện đại nhất tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á.

Video: Xét nghiệm nước tiểu tiết lộ điều gì về sức khỏe của bạn?

Phương Thảo
Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !