Việt Nam đưa hơn 340 công dân từ Nga về nước

Thời sự quốc tếThứ Ba, 12/05/2020 23:02:52 +07:00
(VTC News) -

Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức chuyến bay hồi hương cho hơn 340 công dân Việt Nam.

Chiều 12/5, chuyến bay mang số hiệu VN62 của Vietnam Airlines đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Matxcơva về nước.

Trong số công dân này có các trẻ em dưới 18 tuổi, du học sinh, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch bị kẹt lại, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động và cả công dân quá cảnh bị kẹt tại Matxcơva trong thời gian qua.

Việt Nam đưa hơn 340 công dân từ Nga về nước - 1

Sảnh F sân bay quốc tế Sherementyevo trước giờ làm thủ tục xuất cảnh cho công dân Việt Nam.

Ngay từ trưa, nhiều hành khách trên chuyến bay đặc biệt này đã đến sảnh F của sân bay quốc tế Sheremetyevo để xếp hàng làm các thủ tục xuất cảnh cần thiết.

Chuyến bay đặc biệt này, Vietnam Airlines đã sử dụng máy bay hiện tại nhất Boeing 787-10 Dreamliner, cùng với phi hành đoàn giàu kinh nghiệm và số lượng gần gấp đôi các chuyến bay bình thường.

Nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho hành khách, tổ bay, một số biện pháp nhằm tăng cường phòng dịch cũng được triển khai đồng bộ như khử trùng tàu bay, kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay, toàn bộ phi hành đoàn mặc đồ bảo hộ trong suốt hành trình bay.

Việt Nam đưa hơn 340 công dân từ Nga về nước - 2

Hành khách trên chuyến bay đặc biệt xếp hàng làm thủ tục.

Để tổ chức thành công chuyến bay theo kế hoạch, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã kịp thời tham mưu, báo cáo cấp có thẩm quyền để tạo điều kiện đến mức tối đa số lượng hành khách được về nước.

Đại sứ quán chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan hữu quan Nga và Vietnam Airlines để kịp thời triển khai nhiều biện pháp, tổ chức chuyến bay.

Trước đó, Đại sứ quán thường xuyên cập nhật thông tin từ trong nước và sở tại, mở đăng ký cho công dân có nguyện vọng về nước với các thông tin cụ thể về đối tượng ưu tiên, cũng như thủ tục đăng ký.

Việt Nam đưa hơn 340 công dân từ Nga về nước - 3

Hơn 340 công dân Việt Nam từ Moscow về nước trong chuyến bay ngày 12/5.

Trong bối cảnh nước Nga thực hiện các biện pháp hạn chế vì dịch bệnh COVID-19, ngày 8/5, Đại sứ quán đã gửi Bộ Ngoại giao Nga Công hàm đề nghị giúp hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam trong quá trình di chuyển đến sân bay Sheremetyevo ngày 12/5.

Văn Thường/VOV-Moscow
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !