Việt Nam đưa hơn 310 công dân từ Hàn Quốc về nước an toàn
  • Zalo

Việt Nam đưa hơn 310 công dân từ Hàn Quốc về nước an toàn

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 26/07/2020 21:39:06 +07:00

(VTC News) - Cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với cơ quan bên phía Hàn Quốc đưa hơn 310 công dân từ Hàn Quốc về nước an toàn.

Theo thông báo từ Bộ Ngoại giao, ngày 26/07, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hàn Quốc đưa hơn 310 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

Việt Nam đưa hơn 310 công dân từ Hàn Quốc về nước an toàn - 1

Hơn 310 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc được đưa về nước an toàn.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Kông Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Việt Nam đưa hơn 310 công dân từ Hàn Quốc về nước an toàn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất