Việt Nam dự SEA Games 27 bằng 3 chuyên cơ

(VTC News) – Các VĐV Việt Nam dự SEA Games 27 vào cuối năm nay tại Myanmar sẽ được đưa tới các địa điểm thi đấu bằng 3 chuyên cơ.


Cuối cùng thì mối lo ngại về việc di chuyển của Đoàn thể thao Việt Nam sang Myanmar dự SEA Games 27 đã có hướng giải quyết. Theo thông báo của lãnh đạo đoàn Thể thao Việt Nam họ đã liên hệ thuê được 3 chuyên cơ từ Vietnam Airlines để đưa các VĐV tới thẳng các địa điểm thi đấu, thay vì sẽ phải di chuyển kiểu “hành xác”.

Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 27, Lâm Quang Thành cho biết: “Khoảng 80% các VĐV ở các môn quan trọng, có khả năng giành HCV sẽ đi trên 3 chuyên cơ mà Vietnam Airlines vừa đồng ý hỗ trợ cho đoàn. Số còn lại sẽ được Vietnam Airline tạo điều kiện nối chuyến nhằm cắt giảm tối đa thời gian, quãng đường di chuyển tới địa điểm thi đấu.

80% VĐV Việt Nam sẽ di chuyển bằng chuyên cơ tới thẳng địa điểm thi đấu ở SEA Games 27. 

80% VĐV Việt Nam sẽ di chuyển bằng chuyên cơ tới thẳng địa điểm thi đấu ở SEA Games 27. 


Trước đó, sau khi đi thị sát trở về, lãnh đạo đoàn Thể thao Việt Nam không giấu khỏi lo lắng chuyện di chuyển của các VĐV sang Myanmar, đặc biệt là tới thủ đô mới Nay Pyi Taw - nơi diễn ra các sự kiện chính của SEA Games 27. Các phương án bay vòng qua Bangkok (Thái Lan), Côn Minh (Trung Quốc) hoặc Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đến cố đô Yangon sau đó di chuyển bằng tàu hoặc xe bus lên Nay Pyi Taw đã được tính đến.

SEA Games 27 sẽ diễn ra ở ba thành phố của Myanmar là Nay Pyi Taw, Yangon và Mandalay, trong đó Nay Pyi Taw là nơi diễn ra Lễ khai mạc (11/12) và bế mạc (22/12).

Công tác chuẩn bị cho SEA Games của nước chủ nhà được đánh giá khá tốt. Nhưng ngoài cố đô Yangon vốn được biết đến nhiều như một địa danh du lịch thì thủ đô Nay Pyi Taw và Mandalay, địa điểm thi đấu môn bóng đá nữ, còn rất xa lạ, ngay cả với giới truyền thông trong khu vực. Cơ sở vật chất phục vụ cho đại hội về cơ bản đã hoàn thành nhưng giá cả sinh hoạt chắc chắn sẽ tăng khá cao trong dịp này.

Hiện chưa có chuyến bay trực tiếp từ Yangon tới Nay Pyi Taw. Phía Myanmar đã quyết định mở thêm 2 chuyến tàu đặc biệt trong dịp SEA Games để hỗ trợ cho việc di chuyển bên cạnh việc đi lại bằng ô tô.

Tại SEA Games 27, nước chủ nhà Myanmar hạn chế khá nhiều môn và nội dung thi đấu sở trường của Việt Nam. Thể dục dụng cụ, đấu kiếm... bị gạt bỏ trong khi các nước chỉ được đăng kí tối đa 12/21 nội dung đấu vật.

Do đó, Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành 76 HCV, ít hơn 20 chiếc so với SEA Games 26 ở Indonesia. Dù thấp hơn về số lượng huy chương và chỉ tham dự 29 môn thi đấu nhưng nếu hoàn thành chỉ tiêu trên, Việt Nam sẽ góp mặt trong top 3 ở bảng tổng sắp toàn đoàn.


Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN