• Zalo

Việt Nam đề nghị Malaysia chấn chỉnh 'trò mèo' bốc thăm SEA Games

Thể thao Thứ Tư, 28/06/2017 20:15:00 +07:00

Không chỉ có Việt Nam, mà tất cả các quốc gia trong khu vực đều đang rất bức xúc về chiêu trò của BTC SEA Games 29.

Sáng 28/6 tại Hà Nội, lãnh đạo Tổng cục TDTT chủ trì cuộc họp giao ban định kỳ với lãnh đạo các Liên đoàn, Hiệp hội TDTT quốc gia, với nội dung chính xoay quanh thông tin hai chiều giữa cơ quan quản lý nhà nước về TDTT với các tổ chức xã hội nghề nghiệp.

Việt Nam đề nghị Malaysia chấn chỉnh “trò mèo” bốc thăm SEA Games - Ảnh 1.

 Bóng đá nam SEA Games là một nội dung chủ nhà Malaysia đòi được "đặc quyền" khi bốc thăm

Vấn đề được bàn nhiều nhất trong cuộc họp này chính là vụ việc BTC nước chủ nhà SEA Games 29 Malaysia tự cho mình đặc quyền được chọn bảng đấu trong lễ bốc thăm ở môn bóng đá nam, nữ, futsal và một số môn khác.

Đại diện VFF là Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã đề nghị Tổng cục TDTT cũng như Ủy ban Olympic Việt Nam, trong vai trò của mình, cần phải có tiếng nói với BTC SEA Games.

Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang cho biết, trong ngày hôm qua (26/6), đích thân mình đã điện đàm với Hoàng thân Imran - chủ tịch Ủy ban Olympic Malaysia - để phản đối về nguyên tắc bốc thăm của BTC SEA Games nước này.

Ông Giang không quên nói rằng không chỉ có Việt Nam, mà tất cả các quốc gia trong khu vực đều đang rất bức xúc về chiêu trò của BTC SEA Games 29. Được biết, phía Malaysia đã tiếp thu ý kiến từ phía Việt Nam một cách cầu thị.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phần cũng cho biết sẽ quan tâm đặc biệt tới vụ việc trên, nhằm đảm bảo tính công bằng, khách quan, giúp các đội tuyển Việt Nam ít bất lợi nhất có thể ở SEA Games tới. Ông Phấn sẽ được giao nhiệm vụ làm Trưởng đoàn TTVN ở SEA Games 29, nên vai trò sẽ hết sức nặng nề.

Việt Nam đề nghị Malaysia chấn chỉnh “trò mèo” bốc thăm SEA Games - Ảnh 2.

 VFF sẽ đưa câu chuyện đặc quyền bốc thăm SEA Games ra bàn nghị sự của AFF

Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn cho biết, cùng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các Liên đoàn bóng đá trong khu vực sẽ lên tiếng với Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, trong khu vực tại cuộc họp Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á, tổ chức tại Nha Trang vào ngày 1/7 tới.

Trước đó, theo thông báo của BTC SEA Games 29 gửi tới các quốc gia trong khu vực, nguyên tắc bốc thăm và xếp lịch thi đấu môn bóng đá (nam, nữ) và futsal (nam, nữ)… sẽ có sự thay đổi so với thông lệ.

Đáng chú ý, ở môn bóng đá nam, 2 đội hạt giống số 1 là Thái Lan (HCV SEA Games 28) và Myanmar (HCB SEA Games 28) sẽ được chia vào 2 bảng lần lượt với mã số A1 và B1. 8 đội còn lại sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên vào các mã số A2, B2, A3, B3, A4, B4. Kết thúc lượt bốc thăm thứ 4, chủ nhà Malaysia sẽ được quyền chọn bảng đấu mà không qua bốc thăm. Như vậy, Malaysia sẽ tránh được bản tử thần và có thể chọn luôn được bảng có 5 đội (chỉ phải thi đấu 4 trận).

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều