• Zalo

Việt Nam đẩy mạnh liên kết giáo dục đại học với New Zealand

Giáo dục Thứ Tư, 05/08/2015 04:16:00 +07:00

Việt Nam và New Zealand sẽ tăng cương hợp tác trong lĩnh vực giáo dục trong thời gian tới.

(VTC News) - Việt Nam và New Zealand sẽ tăng cương hợp tác trong lĩnh vực giáo dục trong thời gian tới.

Tại diễn đàn giáo dục Việt Nam-New Zealand lần thứ hai vừa diễn ra sáng 5/8 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học, Kỹ năng và Nghề nghiệp New Zealand, ngài Steven Joyce và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận đã ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai ​đơn vị.
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận
Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học, Kỹ năng và Nghề nghiệp New Zealand, ngài Steven Joyce và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận cam kết sẽ đẩy mạnh hợp tác giáo dục giữa 2 nước (Ảnh: Phạm Thịnh)
Theo đó, ​​phía Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các trường đại học, học viện của New Zealand đặt nền móng và đẩy mạnh các liên kết giáo dục với các học viện, đại học của Việt Nam.

​Ở chiều ngược lại, phía New Zealand sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc cải thiện chất lượng giáo dục và nâng cao trình độ kỹ năng nguồn nhân lực.

Bản thỏa thuận cũng góp phần xây dựng khuôn khổ cho nhiều chương trình đào tạo giáo dục giữa hai quốc gia trong tương lai và giúp xây dựng các cơ chế hợp tác giáo dục giữa hai nước.

​Cũng trong khuôn khổ diễn đàn​, đại diện tỉnh Quảng Ninh và trường Đại học Công nghệ Auckland của New Zealand đã ký thỏa thuận về hợp tác giáo dục và du lịch giữa hai bên. Theo đó, trường Đại học Công nghệ Auckland sẽ hỗ trợ Quảng Ninh trong việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực.

Liên kết giáo dục New Zealand và Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Vừa qua, phía New Zealand đã cấp học bổng sau đại học cho sinh viên Việt Nam và hoc bổng đào tạo tiếng anh cho cán bộ chính phủ (ELTO).

New Zealand giờ đây là điểm đến yêu thích cho nhiều sinh viên Việt Nam với 2.000 sinh viên Việt Nam theo học mỗi năm. Nhiều trường đại học New Zealand mang đến cơ hội tiếp cận nền giáo dục tân tiến hiện đại của New Zealand ngay tại Việt Nam qua liên kết giáo dục.

Ngoài ra, trong thời gian ở Việt Nam ngài Bộ trưởng Kinh Tế Joyce sẽ tới dự lễ tốt nghiệp của sinh viên vừa hoàn thành khóa học liên kết giữa trường Địa học Khoa học xã hội và nhân văn Hồ Chí Minh và đại học AUT.

Bộ trưởng Joyce cũng sẽ là vị khách mời danh dự của đêm thời trang dành cho 20 sinh viên chuyên ngành thời trang của 2 nước New Zealand và Việt Nam.

Phạm Thịnh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin