Việt Nam đang xác minh thông tin Trung Quốc đưa tàu sân bay vào Biển Đông

(VTC News) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam đang xác minh thông tin truyền thông Đài Loan đăng tải về việc Trung Quốc đưa tàu sân bay vào Biển Đông.

Trước câu hỏi của phóng viên yêu cầu cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin mà truyền thông Đài Loan đăng tải mới đây rằng Trung Quốc đưa tàu sân bay vào biển Đông, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam đang xác minh thông tin này. 

Viet Nam dang xac minh thong tin Trung Quoc dua tau san bay vao Bien Dong hinh anh 1

Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Tuy nhiên, bà Hằng khẳng định bảo đảm, hòa bình là lợi ích của tất cả các quốc gia. Việt Nam mong muốn và đề nghị các quốc gia cùng nỗ lực thực hiện mục tiêu chung này.

Liên quan tới tuyên bố muốn tăng cường hiện diện trên biển Đông của Chỉ huy lực lượng tuần duyên Mỹ ở Thái Bình Dương hồi đầu tháng, người phát ngôn cho biết:

"Là một quốc gia ven biển Đông và thành viên Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển 1982, Việt Nam cho rằng các quốc gia được hưởng quyền tự do hàng hải và hàng không phù hợp với luật pháp quốc tế như đã nêu trong Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển 1982 Việt Nam đề nghị các nước tiếp tục có đóng góp tích cực, thiết thực vào việc duy trì hoà bình, ổn định, tôn trọng và thực hiện các nghĩa vụ pháp lý liên quan, thượng tôn pháp luật trên các vùng biển và đại dương". 

Yêu cầu Trung Quốc 'giáo dục nhân viên' tàu công vụ xua đuổi, tịch thu tài sản tàu cá Việt Nam

Yêu cầu Trung Quốc 'giáo dục nhân viên' tàu công vụ xua đuổi, tịch thu tài sản tàu cá Việt Nam

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc "có hình thức giáo dục các nhân viên" không để tái diễn các vụ việc tàu công vụ nước này xua đuổi, tịch thu tài sản tàu cá Việt Nam.
Tàu cá Philippines bị đâm chìm trên biển Đông: Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng

Tàu cá Philippines bị đâm chìm trên biển Đông: Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng

Việt Nam cho rằng, các tàu, bao gồm tàu cá, khi hoạt động trên biển phải có trách nhiệm thực thi các quy định của luật pháp quốc tế.
Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU