Việt Nam – Đan Mạch ưu tiên hợp tác tăng trưởng và chuyển đổi kinh tế xanh
  • Zalo

Việt Nam – Đan Mạch ưu tiên hợp tác tăng trưởng và chuyển đổi kinh tế xanh

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 21/01/2021 18:35:00 +07:00
(VTC News) -

Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em 2021” là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và tăng cường hợp tác giữa hai nước.

Ngày 21/1, tại lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em 2021” với chủ đề “Cuộc Sống Xanh” dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở ở Việt Nam, bà Louise Holmsgaard, Phó Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết, một trong những ưu tiên quan trọng nhất trong quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai nước là hỗ trợ Việt Nam tăng trưởng xanh và chuyển đổi kinh tế xanh. Đây là mục tiêu xuyên suốt và được thể hiện rõ trong mọi chương trình hợp tác giữa Đan Mạch và Việt nam.

Theo đó, cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em 2021” là hoạt động đầu tiên mở đầu cho chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, dấu mốc quan trọng trong lịch sử của tình hữu nghị  Việt Nam - Đan Mạch.

Việt Nam – Đan Mạch ưu tiên hợp tác tăng trưởng và chuyển đổi kinh tế xanh - 1

Bà Louise Holmsgaard, Phó Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Hạ Hạ)

"Với chủ đề Cuộc sống xanh, chúng tôi muốn tiếp tục khuyến khích giới trẻ Việt Nam tham giao vào các nỗ lực thúc đẩy phát triển xanh và bền vững. Cuộc thi là diễn đàn để thế hệ trẻ nói lên suy nghĩ, chia sẻ ý tưởng nuôi dưỡng và bảo vệ hành tinh. Cuộc thi hy vọng cũng sẽ tạo thêm nguồn cảm hứng cho các nỗ lực chung của hai nước hướng tới xây dựng hành tinh thịnh vượng và bền vững vì tương lai tốt đẹp của tất cả loài người, thông qua các hành động tưởng chừng như rất đơn giản và khiêm nhường hàng ngày", bà Louise Holmsgaard nhấn mạnh.

Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” do Sứ quán Đan Mạch và Hội hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch (VIDAFA) đồng tổ chức, diễn ra lần đầu tiên vào năm 2016. Cuộc thi sau đó được tổ chức hàng năm, với nhiều chủ để khác nhau tập trung vào môi trường và các chủ đề xanh.

Phát biểu tại lễ phát động, bà Cao Minh Trúc, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch khẳng định, trong nhiều năm qua, hai nước hợp tác tích cực hướng tới mục tiêu chung vì sự phát triển bền vững, giúp cho người dân có một cuộc sống xanh, an toàn và khỏe mạnh.

Việt Nam – Đan Mạch ưu tiên hợp tác tăng trưởng và chuyển đổi kinh tế xanh - 2

Học sinh trường Nguyễn Siêu (Hà Nội) tham gia cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em 2021”. (Ảnh: Hạ Hạ)

Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch hy vọng cuộc thi sẽ khuyến khích các bạn học sinh tìm hiểu thêm về vấn đề bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng tái tạo, giảm thiểu khí thải gây hiệu ứng nhà kính, quan lý và xử lý rác thải hiệu quả, hướng tới mục tiêu hành tinh xanh, cuộc sống xanh.

Năm 2021, lễ phát động cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” được tổ chức tại trường Nguyễn Siêu (quận Cầu Giấy, Hà Nội), dành cho tất cả các bạn học sinh tiểu học và trung học cơ sở trong cả nước.

Theo đó, cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 21/1 đến ngày 1/4. Lễ trao giải cuộc thi được tổ chức vào tháng 5/2021.

Minh Tuấn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Việt Nam – Đan Mạch ưu tiên hợp tác tăng trưởng và chuyển đổi kinh tế xanh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin